Bạn đã từng nghe nói tới thành phần Xylitol trong mỹ phẩm hay chưa? Nó có công dụng là gì và có tốt cho làn da hay không. Câu trả lời sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết Xylitol trong mỹ phẩm là gì dưới đây. Hãy tham khảo ngay nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này nhé. 

1. Xylitol là gì?

Xylitol là một loại đường rượu. Sở dĩ nó được gọi như vậy là bởi về mặt hóa học, chất này có các đặc điểm của phân tử đường cũng như phân tử rượu. Chính cấu trúc này khiến chúng kích thích vị giác ngọt trên lưỡi.

Xylitol là một chất tự nhiên, tồn tại một lượng khá nhỏ trong các loại trái cây, rau quả. Ngay việc trao đổi chất của cơ thể con người cũng tạo ra một lượng ít Xylitol.

Vì nó kích thích tạo vị ngọt nên thường được dùng trong sản xuất các loại kẹo, bạc hà, kẹo cao su không đường. Cho vị ngọt tương tự đương nhưng cung cấp ít calo hơn 40%. Đó chính là lý do người bị bệnh tiểu đường có thể sử dụng.Mặc dù thành phần của Xylitol có các phân tử rượu nhưng nó không khiến con người bị say, an toàn cho những ai nghiện rượu.

2. Xylitol trong mỹ phẩm là gì?

Xylitol trong mỹ phẩm được biết tới là một thành phần trong bộ ba bao gồm cả: Xylitylglucoside, Anhydroxylitol, có tên là: Aquaxyl™. Phức hợp này được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da nhằm mục đích cấp ẩm, dưỡng ẩm. 

Trường hợp bạn tìm thấy trên nhãn mác sản phẩm có thêm Maltitol và Pelvetia Canaliculata Extract kết hợp với bộ 3 ở trên thì sẽ tạo thành phức hợp Xylishine™. Nó có công dụng dưỡng ẩm cho tóc.

Xylitol trong mỹ phẩm là gì?

Xylitol trong mỹ phẩm là gì?

3. Tác dụng của Xylitol trong làm đẹp

Như đã nói ở trên, Xylitol tồn tại trong Aquaxyl tạo thành một hợp chất cấp ẩm cho làn da. Bên cạnh đó, phức hợp này còn có khả năng thúc đẩy tăng trưởng các thành phần Hyaluronic Acid và Chondroitin Sulfate tạo nên yếu tố giữ ẩm tự nhiên trên da. 

Từ đó, Xylitol góp phần quan trọng giúp hạn chế việc mất nước, bay hơi độ ẩm trên bề mặt. Đồng thời, nó cũng cải thiện sự vững chắc của lớp màng lipid giữ ẩm tự nhiên trên da.

Nếu bạn sở hữu một làn da khô, nứt nẻ, bong tróc thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm với thành phần có sự xuất hiện của phức hợp Aquaxyl bao gồm Xylitol trong đó để cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, Xylishine™ cũng bao gồm Xylitol trong đó mang đến công dụng cấp ẩm, giúp mái tóc hư tổn phục hồi, giữ được độ bóng, mềm mượt.

Các sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội, dầu dưỡng, dầu xả thường có phức hợp này, để làm dày và cải thiện vẻ đẹp bóng khỏe cho mái tóc hư tổn.

Đặc biệt, Xylitol cũng là thành phần thường gặp trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Do nó có thể hoạt động như một chất tạo hương và làm giảm mảng bám.