Gan là một bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể, việc dùng thuốc để thanh lọc và giải độc cho gan đã là điều không còn gì xa lạ. Tuy nhiên một số biểu hiện sau đó như nổi mụn, mệt mỏi… lại làm một số ít chúng ta cảm thấy lo ngại. Vậy nếu uống thuốc giải độc gan bị nổi mụn phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề thông qua bài viết dưới đây nhé.

Gan là một cơ quan rất quan trọng, gan tổn thương dễ gây ra nhiều hệ quả xấu cho cơ thể

Gan là một cơ quan rất quan trọng, gan tổn thương dễ gây ra nhiều hệ quả xấu cho cơ thể

GAN BỊ TỔN THƯƠNG GÂY RA MỤN

 • Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, gan có một số chức năng quan trọng như thải độc cho cơn thể, dự trữ Glycogen, tổng hợp Protein huyết tương, chức năng chuyển dịch, chuyển hóa một số chất, sản xuất dịch mật (một dịch rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa.
 • Nếu gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, vì thế hãy gìn giữ và tăng cường bảo vệ cho lá gan cũng như cơ thể.
 • Một số biểu hiện khi gan bị vấn đề: chán ăn, nổi mẩn đỏ, đau gan, nổi mụn, vàng da, cơ thể mệt mỏi…
 • Bị nổi mụn ngoài những tác nhân khác như do môi trường, thời tiết, việc chăm sóc da… thì nguyên nhân do gan bị tổn thương là điều cũng hay xảy ra. Trức năng gan bị suy giảm, không thể hóa và giải độc trong cơ thể, từ đó làm có thể bị tích tụi các chất độc, từ đó khiến sinh ra mụn.

UỐNG THUỐC GIẢI ĐỘC GAN GÂY RA MỤN

 • Việc uống thuốc giải độc gan là điều bình thường, một số biểu hiện khác kèm theo bao gồm: cơ thể mệt mỏi, chán ăn, ăn không miệng, thường xuyên đi tiểu, cơ thể mệt mỏi.
 • Khi gặp các hiện trên là chuyện bình thường, gan bị tổn thương khi được uống thuốc giải độc sẽ thải những chất độc ra khỏi cơ thể, chức năng gan trong lúc này vẫn còn trong quá trình hồi phục, chưa thể kiểm soát hoàn toàn nên sẽ gây ra các biểu hiện trên (nổi mụn, mệt mỏi, chán ăn…).
 • Chúng ta không nên lo lắng, chỉ cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì chức năng gan sẽ nhanh chống hồi phục.

Uống thuốc giải độc gan bị mụn là chuyện bình thường

Uống thuốc giải độc gan bị mụn là chuyện bình thường

UỐNG THUỐC GIẢI ĐỘC GAN BỊ NỔI MỤN PHẢI LÀM SAO

 • Khi bị nổi mụn trong quá trình uống thuốc giải độc gan chỉ cần thực hiện một số biện pháp sau sẽ cải thiện được mụn:
 1. Bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể. Vì bổ sung nhiều nước cho cơ thể sẽ làm điều hòa cơ thể, hỗ trợ gan trong quá trình thải độc ra ngoài, chức năng gan sẽ nhanh được hồi phục, mụn cũng sẽ phần nào được cải thiện.
 2. Bổ sung các loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho gan như: chất xơ, các loại Vitamin, chất chống oxy hóa. Hạn chế dùng nhiều thực phẩm dầu mỡ, đặc biệt là thực phẩm đã bị cháy khét rất nguy hiểm cho gan. Hạn chế các đồ uống có cồn như rượu bia, các chất kích thích như Heroin, Cocaine…
 3. Có chế độ sinh hoạt hợp lý, không thức khuya, tránh tình trạng lo âu, stress… xây dựng đời sống tinh thần lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc.
 4. Hỗ trợ thêm bằng một số phương pháp chăm sóc da mặt như: rửa mặt thường xuyên, dùng các loại sữa rửa về điểu trị và ngăn ngừa mụn, cấp ẩm cho da để da luôn được thông thoáng, dùng một số loại serum về đặc trị mụn, dùng thêm mặt nạ để bổ sung dưỡng chất cho da, tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dùng các biện pháp chống nắng như dùng kem chống nắng và thuốc viên chống nắng.
 5. Cần lựa chọn các loại mĩ phẩm, thực phẩm chất lượng, sạch sẽ, ít các chất có thể làm hại đến gan và da.
 6. Không nên dùng tay trực tiếp chạm lên mặt khi chưa rửa tay qua các dung dịch duyệt khuẩn.
 7. Cần tuân thủ theo lời hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình uống thuốc giải độc gan. Vì nếu chức năng gan trở lại hoạt động bình thường thì mụn cũng như các biểu hiện khác khi dùng thuốc giải độc gan cũng sẽ từ từ mất đi.
 • Một số lưu ý khi dùng thuốc giải độc gan:

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giải độc gan, cần thông qua ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng thuốc một cách ăn toàn và hiệu quả.
Không nên thường xuyên sử dụng thuốc giải độc gan vì sẽ gây ra một số bệnh lý khác như: thiếu máu, sơ vữa động mạch. Tùy vào cơ thể và chức gan mỗi người thì sẽ có thời gian dùng thuốc khác nhau, cần thông qua chẩn đoán của các bác sĩ.

LỜI KẾT

 • Bài viết trên đã cho chúng cái nhìn chính xác về vấn đề dùng thuốc giải độc gan bị nổi mụn và cách hạn chế. Qua đó chúng ta sẽ bổ sung kiến thức về sức khỏe cũng như hỗ trợ cho quá trình làm đẹp, chăm sóc da được hiệu quả và an toàn.
 • Nếu có gặp bất cứ vấn đề gì về da, làm đẹp có thể tìm đến Dr. Huệ Clinic & Spa để được hỗ trợ và điều trị nhanh nhất.
 • Có thể tham khảo thêm một số thông tin và các vấn đề khác qua trang web: drhueclinic.com.