Với những bạn lần đầu tập tành skincare chắc hẳn vô cùng thắc mắc sản phẩm dưỡng da nào dùng trước, dùng sau trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Để giúp bạn bớt hoang mang Dr.Huệ mang đến bài viết thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách

Thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da còn tùy thuộc vào ban ngày và ban đêm. Bởi ban ngày thường áp dụng một lớp chăm sóc da mỏng, nhẹ, giúp da không bị bí tắc, đồng thời phải có màng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời.

Trong khi đó thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da ban đêm thiên về việc nuôi dưỡng, tái tạo và phục hồi các hư tổn. Vì vậy nó chú trọng vào các bước kem đặc trị, serum, kem dưỡng.

Sữa rửa mặt - Toner - Các sản phẩm đặc trị - Serum - Kem dưỡng ẩm - Kem chống nắng.

Tẩy trang - Sữa rửa mặt - Đắp mặt nạ - Các sản phẩm đặc trị - Các loại serum - Kem dưỡng ẩm.

Thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách

Thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách

2. Chi tiết các bước sử dụng sản phẩm dưỡng da hàng ngày

Cụ thể từng bước bạn có thể tham khảo chi tiết trong các mục dưới đây.

2.1 Tẩy trang

Đây là bước đầu tiên trong thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da. Nó giúp loại bỏ lớp cặn bã trang điểm, kem chống nắng còn sót lại trên da. Nếu không có bước này thì làn da khó mà làm sạch sâu. Bởi sữa rửa mặt không thể thay thế được nhiệm vụ của nó.

Tẩy trang thì thường xuất hiện trong quy trình dưỡng da ban ngày. Bởi ban đêm, chúng ta cho phép da nghỉ ngơi không bôi kem chống, không trang điểm nên không cần tới nó.

2.2 Sữa rửa mặt

Đây là bước không thể thiếu trong thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách. Nó giúp loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn, làm sạch bề mặt da. Từ đó, sữa rửa mặt ngăn ngừa và hỗ trợ trị mụn, chống lão hóa.

Ở bước này, bạn cần chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da, ưu tiên các sản phẩm lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên.

2.3 Toner

Nói đến toner là phải kể tới công dụng cấp ẩm, làm sạch sâu và cân bằng độ pH của da. Do đó không thể bỏ qua toner trong thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại toner khác nhau. Tùy theo loại da mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2.4 Đắp mặt nạ

Để làn da được bổ sung dưỡng chất và sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo thì bạn có thể đắp mặt nạ. Trong thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách thì bạn có thể chọn đắp mặt nạ sau các bước làm sạch. 

Các bước sử dụng sản phẩm dưỡng da hàng ngày

Các bước sử dụng sản phẩm dưỡng da hàng ngày

2.5 Các sản phẩm đặc trị

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về da như: mụn, nám, sẹo,... thì có thể sử dụng các sản phẩm đặc trị để cải thiện. Chúng sẽ giúp bạn lấy lại được làn da đẹp, loại bỏ khuyết điểm trên da. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm đặc trị có kết hợp được với nhau hay không, để tránh gây kích ứng với da.

2.6 Các loại serum

Có rất nhiều loại serum khác nhau dùng để cấp ẩm, ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng làn da tái tạo để trở nên khỏe mạnh hơn. Chúng có dạng tinh chất nên dễ dàng thẩm thấu bên trong da và phát huy tác dụng. 

2.7 Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm vô cùng cần thiết khi chăm sóc, dưỡng da tại nhà. Nó không chỉ cung cấp độ ẩm cho da, giúp da tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Mà ngoài ra, nó còn giúp khóa ẩm, ngăn chặn tình trạng dưỡng chất từ các bước trước đó bay hơi khỏi làn da. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da ban đêm. 

2.8 Kem chống nắng

Chắc hẳn chị em chẳng còn xa lạ gì với kem chống nắng. Đây là sản phẩm giúp bảo vệ làn da trước tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Không có nó, làn da không chỉ sạm màu mà còn nhanh chóng lão hóa, yếu và mỏng hơn. 

Hãy bổ sung kem chống nắng là bước cuối cùng trong chu trình chăm sóc da ban ngày để bảo vệ làn da tối ưu bạn nhé.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về thứ tự sử dụng sản phẩm dưỡng da đúng cách để chăm sóc làn da hiệu quả hơn.