Sữa rửa mặt giúp làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông, là sản phẩm chăm sóc da vô cùng cần thiết. Vậy sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là tốt. Có phải cứ rửa càng nhiều càng hiệu quả hay không. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để dùng sữa rửa mặt một cách chuẩn nhất nhé.

1. Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

Sữa rửa mặt là sản phẩm chăm sóc, làm sạch da, ngăn ngừa các vấn đề bít tắc gây ra mụn, sạm nám, lão hóa. Sữa rửa mặt là một trong những bước đầu tiên để bạn bắt đầu quy trình dưỡng da hàng ngày.

Thông thường 1 ngày bạn làm sạch da với sữa rửa mặt 2 lần là tốt nhất. 1 lần vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

  • Bạn không nên dùng sữa rửa mặt quá nhiều lần, bởi nó sẽ gây ra những hệ lụy cho làn da. Phổ biến nhất là tình trạng da khô, kích ứng do rửa mặt quá nhiều lần.
  • Bởi sản phẩm này nếu dùng quá 2 lần/ngày sẽ khiến lớp màng tự nhiên trên da bị tổn thương. Da bị mất nước, trở nên nhạy cảm, thậm chí là tiết nhiều dầu hơn. 
  • Bên cạnh đó, sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều lần cũng khiến da mặt nhanh chóng lão hóa. 

Vì vậy, khi chăm sóc da hãy nhớ đừng quá lạm dụng sữa rửa mặt để làn da không bị tổn thương nhé.

Trường hợp da mặt bị bẩn và bạn muốn rửa lại nhiều lần trong ngày thì có thể sử dụng nước, không dùng sản phẩm. Tuy nhiên cũng đừng rửa quá 3-4 lần/ngày.

Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là tốt?

2. Chọn sữa rửa mặt cho da phù hợp sáng - tối

Mỗi thời điểm trong ngày, làn da có những đặc điểm khác nhau, cách làm sạch cũng khác nhau. Do đó, việc chọn sữa rửa mặt cũng cần dựa vào những đặc điểm này sao cho phù hợp.

  1. Vào thời điểm buổi sáng, da thức dậy sau một giấc ngủ dài, không phải tiếp xúc với bụi bẩn, khói, ánh nắng. Do đó, bạn có thể chọn một sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh hóa chất tẩy rửa mạnh là đã có thể làm sạch da một cách hiệu quả.
  2. Vào thời điểm buổi tối, làn da tích tụ bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết,... sau 1 ngày dài. Do đó bạn nên chọn sữa rửa mặt có tính năng loại bỏ bã nhờn, làm sạch sâu hơn.

Với những trường hợp có trang điểm hoặc bôi kem chống nắng vào ban ngày, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang để làm sạch da trước khi dùng sữa rửa mặt. Bởi sữa rửa mặt chỉ lấy đi được bụi bẩn, bã nhờn chứ không thể loại bỏ cặn mỹ phẩm trên da một cách tối ưu.