Ngoài việc trị mụn bằng cách dùng thuốc bôi, thuốc uống, sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên thì vẫn còn một số người tin tưởng vào việc trị mụn bằng pháp truyền miệng… Trong đó nổi bật có việc dùng nước bọt để trị mụn. Vậy nước bọt trị mụn được không? Hãy cùng Dr. Huệ tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Nước bọt có thể trị mụn được không?

  • Cần tìm hiểu hiểu thành phần của nước bọt thì từ đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.
  • Nước bọt chính là chất tiết có dạng nhờn, trong, hay có bọt, tiết ra từ các tuyến nước bọt vào miệng với nhiều công dụng khác nhau, quan trọng nhất là giúp việc nhai và tiêu hoá thức ăn trước khi nuốt, đồng thời điều hòa độ acid trong miệng giữ cho răng bớt sâu mòn. Thành phần chủ yếu gồm: nước (99%), chất hữu cơ (men amylase, men lysosom, men maltase, chất nhầy), chất vô cơ (K+, Na+, HCO3-, Cl-)
  • Ngoài ra tùy vào điều kiện có thể từng người sẽ có thêm những loại tạp chất khác trong đó có cả vi khuẩn và những chất không tốt khác.

Với những thành phần trên, có thể nói nước bọt không những không giúp trị mụn mà còn tìm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây ra mụn và khiến tình trạng mụn diễn ra trầm trọng hơn.

Vì vậy, tuyệt đối không được dùng nước bọt để trị mụn. Nếu bị mụn thì hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị mụn trong đó an toàn nhất chính là đến các cơ sở, phòng khám, bệnh viện để được bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Nước bọt không có công dụng trị mụn

Nước bọt không có công dụng trị mụn

Địa chỉ nào điều trị mụn uy tín tại TP.HCM?

Phòng Dr. Huệ Clinic & Spa

Phòng Dr. Huệ Clinic & Spa

  • Nếu bạn gặp các vấn đề mụn thì đừng bỏ qua phòng khám da liễu Dr. Huệ Clinic & Spa. Đây là địa chỉ uy tín, được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục các vấn đề về mụn, sẹo, vết thâm sau mụn.
  • Khi đến với trung tâm, bạn sẽ được các bác sĩ là chuyên gia về da liễu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và giúp phục hồi da sau điều trị, mang lại hiệu quả cao nhất, chất lượng nhất, an toàn nhất.
  • Cùng với đó các bạn sẽ được các điều dưỡng viên được đào tạo chuyên nghiệp và luôn vui vẻ nhiệt tình thực hiện các liệu trình.
  • Tại đây Dr. Huệ Clinic & Spa còn cung cấp thêm các sản phẩm để giúp hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị nhanh chóng hơn.

Hãy nhanh tay liên hệ qua hotline: 1900.636.654 – 028.73.081.281 để đặt lịch khám da miễn phí cùng bác sĩ tại Dr.Huệ.