Nặn mụn là việc chúng ta đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên đối với nhũng người quan tâm đến làm đẹp thì việc nặn mụn là một vấn đến khá quan trong. Nặn mụn đã quan trọng thì việc chăm sóc da sau nặn lại càng quan trọng hơn, vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vấn đề “Nặn mụn xong có nên dùng nước tẩy trang” thông qua bài viết ngắn dưới đây.

NƯỚC TẨY TRANG LÀ GÌ?

Tẩy trang giúp da loại bỏ đi những bụi bẩn và bả nhờn giúp da thông thoáng hạn chế mụn

Tẩy trang giúp da loại bỏ đi những bụi bẩn và bả nhờn giúp da thông thoáng hạn chế mụn 

  • Nước tẩy trang là loại nước dùng cho bước tẩy trang của quá trình skincare. Nước tẩy trang có công dụng làm sạch các lớp trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn, mồi hôi, giúp lỗ chân lông được thông thóang, hạn chế việc phát sinh mụn.
  • Ngoài tẩy trang ở dạng nước ra thì còn nhiều loại khác như: dạng dầu, dạng sáp, dạng sữa.
  • Thành phần chủ yếu của nước tẩy trang bao gồm: cồn, thành phần DEA/MEA/TEA, hương liệu tổng hợp, chất bảo quản, thành phần dầu khoáng.

NẶN MỤN XONG CÓ NÊN DÙNG NƯỚC TẨY TRANG?

Nặn mụn xong nên hạn chế xài các loài mĩ phẩm

Nặn mụn xong nên hạn chế xài các loại mĩ phẩm 

Sau nên nặn mụn xong chúng ta không nên dùng nước tẩy trang ít nhất 24h. Trong nước tẩy trang có thành phần là cồn, thành phần của cồn lại có chứa một hàm lượng acid nhất định. Nếu sau khi nặn mụn ta dùng nước tẩy trang thì acid trong thành phần tẩy trang có thể khiến vùng da tại chỗ đó bị đau rát, dễ để lại thâm và vết thương sẽ khó hồi phục hơn.

SAU NẶN MỤN NÊN LÀM GÌ?

  1. Sau khi nặn mụn xong chúng ta nên hạn chế dùng các loại mỹ phẩm để da có thời gian phục hồi, có thể sử dụng serum kèo theo vì trong serum có các dưỡng chất có thể hỗ trợ cho da trong quá trình hồi phục.
  2. Chúng ta nên tìm đến và bác sĩ da liễu để được tư đúng cách về vấn đề bảo vệ da sau khi nặn mụn để không mang đến các hệ quả xấu cho da.
  3. Bổ sung các loại thử phẩm như rau, quả, trái cây để bổ sung thêm Vitamin và các loại chất khác giúp quá trình hồi phục da tốt hơn.
  4. Cần chống nắng thât kỹ, không để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp đến vết thương do nặn mụn vì như thể sẽ làm vết thương dễ bị thăm, ngoài ra còn tạo cơ hội có vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập vào vết thương và làm có nguy cơ cao làm vết thương bị nhiễm trùng.
  5. Tìm đến các bác sĩ da liễu để được tư vấn các cách bảo vệ da sau khi nặn mụn xong hiệu quả, an toàn và không để lại các di chứng như thẹo, thâm…

Vậy chúng ta đã giải đáp được vấn đề “Nặn mụn xong có nên dùng tẩy trang”, hi vọng với một lưu ý nhỏ như thế sẽ giúp ích cho tất cả mọi người.