Sản phẩm trị mụn phù hợp với lứa tuổi học sinh được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là Hiteen Gel. Cùng tìm hiểu chi tiết Hiteen Gel trị mụn gì và những thông tin liên quan trong bài viết sau nhé.

Tổng quan về Hiteen Gel trị mụn là gì? Công dụng?

 • Thuốc Hiteen Gel là loại sản phẩm được dùng trong việc điều trị những vấn đề về mụn trứng cá. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dược Phil Inter Pharma.
 • Thành phần chính: Tretinoin 2.5mg, Erythromycin 400mg.
 • Dạng: Gel bôi ngoài da.
 • Khối lượng: tuýp 10g và tuýp 20g.

Hiteen Gel trị mụn

Hiteen Gel trị mụn

Công dụng của Hiteen Gel trong điều trị mụn

Đây là sản phẩm trị mụn trứng cá dùng bôi lên da tại chỗ. Như chúng ta đã biết, mụn hình thành do việc tăng tiết bã nhờn quá nhiều kết hợp cùng sự bất thường của quá trình keratin hóa của nang lông bã nhờn, dẫn đến sự tạo thành nhân trứng cá và vi u nang. Phản ứng viêm bị gây ra bởi các mầm hoại sinh (Propionibacterium Acnes, Staphylococcus epider-midis...) và các thành phần kích ứng khác của bã nhờn, dẫn đến sự hình thành sần viêm, mụn mủ và nốt sần.

 • Hiteen gel cho tác động lên sự tiết bã nhờn (Tretinoin) và phản ứng viêm (Erythromycin).
 • Tretinoin kích thích biểu mô nang bằng cách gia tăng quá trình tăng sinh của những tế bào được Keratin hóa không kết dính. Tác động này dễ dàng loại bỏ nhân trứng cá và vi u nang đã được tạo thành.
 • Mặt khác, tretinoin thúc đẩy tiến trình và sự thải trừ của các yếu tố gây viêm (nốt sần, mụn mủ), làm tăng khả năng thấm của thành nang với các tác nhân có thể đáp ứng với các kích ứng của hiện tượng viêm (mảnh Keratin, Acid béo tự do...)
 • Erythromycin là một kháng sinh thuộc nhóm macrolid có hiệu quả trong điều trị tại chỗ mụn trứng cá. Erythromycin có tác động trực tiếp lên Propionibacterium Acnes, vì vậy làm giảm bớt số lượng nang bã nhờn.
 • Erythromycin cũng có tác động kháng viêm mà tác động này tương ứng với sự giám số lượng vi khuẩn, tỷ lệ Protease và tỷ lệ Acid béo tự do là những nguyên nhân gây viêm.

Cách sử dụng Hiteen điều trị mụn

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng sản phẩm này khá đơn giản như sau:

 1. Rửa sạch tay và vùng da mụn trước khi thoa Hiteen Gel.
 2. Lấy một lượng vừa đủ thoa vào vùng da mụn, tùy vào trường hợp mụn sẽ có liều lượng khác nhau.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Hiteen Gel trị mụn gì hiệu quả nhất?

Hiteen chỉ hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá thông thường, nếu trường hợp mụn nặng dùng sản phẩm này sẽ không hiệu quả.

Với những trường hợp mụn nặng, bạn cần tìm đến các bác sĩ gia liễu để được tư vấn và điều trị mụn đúng cách, an toàn và hiệu quả.

Hiteen Gel trị mụn có tác dụng phụ không?

 • Khi bôi, Tretinoin trong Gel Hiteen gel được hấp thu rất ít.
 • Phần lớn Tretinoin được nằm lại trên mặt da, một lượng nhỏ ngấm vào lớp thượng bì và trung bì. Nồng độ Tretinoin trong huyết tương thấp, không thể phát hiện được nhưng có một lượng rất nhỏ Tretinoin được thải theo nước tiểu trong vòng 24 giờ.
 • Tretinoin trong dung dịch cồn và dung dịch Propylen glycol được hấp thu qua da nhiều hơn ba lần so với tretinoin dạng mỡ, điều này giải thích tác dụng của tretinoin trong điều trị mụn trứng cá.
 • Sự hấp thu qua da của erythromycin dạng base chưa được xác định; tuy nhiên liều sử dụng hàng ngày với dạng bội tại chỗ thấp hơn khoảng 40 lần so với liều được chỉ định bằng đường uống.