Glucose là thành phần thường thấy trong các loại mỹ phẩm, mang đến rất nhiều công dụng trong làm đẹp. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Glucose trong mỹ phẩm là gì với bài viết dưới đây nhé.

1. Glucose trong mỹ phẩm là gì?

Glucose trong mỹ phẩm thường được biết tới với tên gọi là Glucose D. Đây là một loại nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy từ ngô (bắp). Nó được coi là nguyên liệu rất an toàn, bởi không gây ra các phản ứng nhạy cảm trên da. 

Các nhà sản xuất cũng ưa chuộng chất này, thường đưa vào bảng thành phần mỹ phẩm. Bởi chúng dễ dàng đưa vào sản phẩm kể cả quy trình lạnh mà không phải thực hiện công đoạn gia nhiệt cũng như điều chỉnh độ pH.

Bạn có thể thấy sự xuất hiện của Glucose trong các công thức mỹ phẩm như: sữa rửa mặt cho làn da nhạy cảm, các loại sữa tắm chăm sóc cơ thể cho trẻ em, cũng như dầu gội đầu.

Để tồn tại trong mỹ phẩm mà không gây hại, Glucose được thêm vào với tỷ lệ là từ 0.5-3%. Khi sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất này, lưu ý rằng chỉ nên bôi ngoài da.

Glucose trong mỹ phẩm là gì?

Glucose trong mỹ phẩm là gì?

2. Tác dụng của Glucose trong làm đẹp

Việc cho thêm Glucose D vào mỹ phẩm chăm sóc tóc và da rất phổ biến. Glucose D mang đến công dụng làm đặc và tạo kết cấu gel không ion. Do đó, các sản phẩm tẩy rửa như: sữa rửa mặt, dầu gội đầu, sữa tắm dạng gel trong suốt thường có chứa hoạt chất này.

Vì đặc tính của nó không cần trung hòa bằng kiềm nên thường là sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, lành tính, giúp giảm các biểu hiện kích ứng trên bề mặt da.

Glucose D có độ hoạt động nằm trong khoảng 70 đến 80%. Bên cạnh đó, phần còn lại là nước. Khi ở nhiệt độ lạnh, Glucose có thể đông cứng, dày. Nếu muốn sử dụng có thể ngâm sản phẩm vào bồn nước ấm nhiệt độ 50- 60oC trong vòng 10 phút để sản phẩm mềm và tan ra, dễ lấy hơn.

Điểm lại một số tác dụng của Glucose D trong làm đẹp có thể kể đến như sau:

  • Chất tạo gel cho mỹ phẩm chăm sóc da và tóc.
  • Giúp kết cấu mỹ phẩm có dạng trong suốt.
  • Giúp tăng độ đặc cho mỹ phẩm. 

Những sản phẩm có chứa Glucose nên được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ phòng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.