Kem dưỡng 4K là sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan được khá nhiều người lựa chọn giúp làm trắng da và cấp ẩm. Vậy xài kem 4K nổi mụn nên làm gì, có gây ảnh hưởng gì tới làn da không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Hãy tham khảo ngay để tìm thấy câu trả lời hữu ích nhé.

1. Xài kem 4K bị nổi mụn do đâu?

Xài kem 4K có thể dẫn tới tình trạng nổi mụn nếu:

  • Sử dụng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, gây kích ứng và nổi mụn. Đặc biệt khi bạn lựa chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cho tác dụng cấp tốc thì có thể chứa corticoid khiến da bị nhiễm độc, không chỉ nổi mụn mà còn phá hủy làn da.
  • Bên cạnh đó, cũng có những cơ địa dị ứng với các hoạt chất có trong thành phần của kem 4K này. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến xài kem 4K bị nổi mụn.

Vậy tình trạng này phải xử lý như thế nào?

2. Dùng kem 4K bị nổi mụn nên làm gì?

Dùng kem 4K bị nổi mụn nên làm gì?

Dùng kem 4K bị nổi mụn nên làm gì?

Đầu tiên, bạn cần ngừng ngay việc sử dụng kem 4K nếu bị mụn. Sau đó, bạn xác định nguyên nhân gây ra việc nổi mụn này. Nếu là do da bị dị ứng, dị ứng thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

  1. Trường hợp dị ứng ở mức độ nhẹ, hãy vệ sinh làn da sạch sẽ và áp dụng một chế độ chăm sóc dịu nhẹ. Thông thường, các biểu hiện dị ứng trong đó có nổi mụn sẽ hết sau vài ngày. Làn da có thể phục hồi khoảng 1 tuần sau đó.
  2. Trường hợp dị ứng ở mức độ nặng, cần phải sử dụng các loại thuốc đường uống cũng như bôi ngoài da để kiểm soát và loại bỏ các triệu chứng dị ứng. Bạn có thể phải đối mặt với tình trạng xài kem 4K bị nổi mụn hàng tháng hoặc lâu hơn.

Với những làn da khỏe mạnh thì dễ dàng phục hồi hơn. Nếu thuộc tuýp da nhạy cảm, mỏng yếu thì quá trình da tái tạo trở lại sẽ mất thời gian và khó khăn.

Ngoài ra, để da phục hồi nhanh chóng, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

  • Duy trì chế độ chăm sóc da tối giản nhưng vẫn làm sạch và cấp ẩm đầy đủ cho da bao gồm 3 bước: làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng.
  • Chú trọng sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, hạn chế cồn, xà phòng hay có đặc tính tẩy rửa mạnh. Nên dùng sản phẩm có độ pH tương tự chỉ số tự nhiên trên da là 5-6.
  • Không dùng các hoạt chất mạnh như AHA, BHA, retinol,... trong giai đoạn da đang tổn thương này.
  • Đối với các sản phẩm cấp ẩm, bạn có thể tham khảo các thành phần như: HA, vitamin E, vitamin B5, Glycerin, Niacinamide, …

Nhằm ngăn ngừa tình trạng da nổi mụn do dùng kem 4K bị dị ứng hay bất cứ sản phẩm nào khác, bạn nên đọc kỹ bảng thành phần, thử trước trên vùng da nhỏ trước khi bôi lên toàn bộ gương mặt.