Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng da bị khô, khó chịu sau khi bôi kem chống nắng hay chưa? Nếu câu trả lời là có thì bài viết sau là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi vì sao bôi kem chống nắng lại bị khô da và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Đừng bỏ lỡ.

1. Bôi kem chống nắng bị khô da do đâu?

Nguyên nhân bôi kem chống nắng lại bị khô da có thể đến từ những lý do như sau:

Không phải cứ chọn chỉ số SPF cao là tốt cho làn da. Đây là chỉ số thể hiện thời gian mà kem chống nắng có thể bảo vệ da trước tia cực tím.

Ví dụ như: 1 SPF sẽ bằng 10 phút, chỉ số SPF 30 thì thời gian khoảng 5 tiếng sản phẩm bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Tương tự chỉ số SPF 50 thì sẽ bảo vệ da khoảng 8 tiếng. 

Bên cạnh đó, SPF 30 giúp chống lại những tác động của tia cực tím với hiệu quả đạt 97%. SPF 50 thì mức độ này chỉ chênh lệch chút xíu là 98% mà thôi.

Vì vậy, nếu bạn không phải tiếp xúc trực tiếp quá lâu trước ánh nắng mặt trời thì không nên chọn sản phẩm có độ SPF quá cao vì nó có thể khiến làn da bị khô, khó chịu, thậm chí là gây nguy cơ kích ứng.

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bôi kem chống nắng lại bị khô da. Lượng cồn quá nhiều trong bất cứ mỹ phẩm nào cũng có thể gây hại cho da, khiến độ ẩm trên bề mặt da bị bốc hơi và dẫn tới khô da.

Bôi kem chống nắng bị khô da do đâu?

Bôi kem chống nắng bị khô da do đâu?

Một số kem chống nắng vật lý không chứa các thành phần cấp ẩm có thể gây ra tình trạng này nhất là với những cơ địa da khô.

Các sản phẩm kém chất lượng, chứa các hoạt chất gây hại cũng là nguyên nhân khiến da bị khô sau khi bôi kem chống nắng.

2. Cách khắc phục bôi kem chống nắng lại bị khô da

Để cải thiện và ngăn ngừa tình trạng bôi kem chống nắng lại bị khô da, bạn có thể tham khảo các lưu ý như sau:

  • Chọn kem chống nắng phù hợp với tình trạng da như: chỉ số SPF vừa phải, không chứa cồn, các hoạt chất độc hại, chứa các thành phần hỗ trợ điều trị các vấn đề da, an toàn, lành tính và không kích ứng.
  • Nên sử dụng các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, hạn chế hàng trôi nổi, giả, kém chất lượng.
  • Trước khi bôi kem chống nắng nên sử dụng kem dưỡng để bổ sung độ ẩm cần thiết cho làn da.