Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, nhất là với vấn đề da mụn. Vậy uống trà đường có nổi mụn không? Những bạn là “hâm mộ” thức uống này hãy tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.

1. Uống trà đường có nổi mụn không?

Thành phần của món thức uống này bao gồm trà và đường có vị đăng đắng, ngọt ngọt thêm đá mát lạnh được rất nhiều bạn trẻ ưa thích.

Tuy nhiên, uống trà đường có nổi mụn không? Câu trả lời là nếu bạn uống quá nhiều có thể gây nổi mụn đó.

Uồng trà đường có thể gây nổi mụn

Uồng trà đường có thể gây nổi mụn

  • Bởi, trong trà có chứa một lượng lớn caffeine. Đây là chất được biết đến là thành phần lợi tiểu. Nếu bạn uống trà quá nhiều, sẽ khiến cơ thể thải ra nhiều nước, dẫn tới mất nước. Việc làn da mất nước có thể kích thích tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn để cân bằng độ ẩm trên da. Lỗ chân lông tích tụ quá nhiều bã nhờn, kết hợp bụi bẩn và tế bào chết là nguyên nhân chính gây ra mụn.
  • Hơn thế nữa, nếu bạn uống trà quá đặc cũng gây căng thẳng, mất ngủ, khiến hormone trong cơ thể bị rối loạn. Đây cũng là nguyên nhân khiến bã nhờn tiết ra quá nhiều, dẫn tới nổi mụn trên da.
  • Ngoài ra, đường có trong trà đường cũng là thành phần có thể gây nổi mụn. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, những người ăn quá nhiều đường thì sẽ dễ bị mụn trứng cá hơn rất nhiều. 
  • Bởi khi hấp thu quá nhiều đường vào trong cơ thể đồng nghĩa với việc lượng carbohydrate vào máu nhanh, làm tăng vượt bậc lượng đường trong máu. Lúc này, nồng độ insulin cơ thể sử dụng để lọc đường khỏi vào đi vào tế bào cũng tăng.
  • Điều này sẽ kích thích hormone trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn, nhất là androgen. Tác dụng phụ là tuyến dầu trên da tiết ra nhiều hơn, tạo điều kiện cho mụn trứng cá sinh sôi.

Có thể nói cả 2 thành phần của trà đường đều có nguy cơ cao gây mụn. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống thức uống này nếu không muốn tình trạng mụn ngày càng nặng hơn.

2. Ăn gì để không nổi mụn?

Để giữ làn da luôn luôn khỏe mạnh, hạn chế sự xuất hiện của mụn thì bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng những thực phẩm như: rau xanh và trái cây, các thực phẩm giàu omega-3, kẽm, cùng các khoáng chất khác, nước trái cây và cung cấp đủ lượng nước 2 lít mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên duy trì một chế độ sinh hoạt điều độ, hạn chế thức khuya, căng thẳng, tập thể dục thường xuyên, cân bằng giữa việc nghỉ ngơi và làm việc.