Một sống mũi cao, thanh tú là ước mơ của nhiều người. Đó chính là lý do nhiều bạn teen thắc mắc tuổi dậy thì mũi có cao được không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mang đến bài viết sau. Hãy tham khảo ngay để tìm được câu trả lời dành cho mình nhé.

Tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Có một thực tế là mũi có cao hay không phần lớn phụ thuộc vào gen di truyền. Và thông thường, mũi có cao hay không đã định hình từ khi còn bé. Cho nên bước vào độ tuổi dậy thì, độ cao và dáng mũi không có sự thay đổi quá nhiều. 

Tuy nhiên, ở một số người, nó vẫn có sự biến đổi chút ít. Theo thời gian, từ giai đoạn 13-25 tuổi, sống mũi có thể cao hơn, cánh mũi có thể gọn hơn do sự phát triển của xương nhưng không đáng kể. Đến năm 25 tuổi thì sóng mũi vào form ổn định và sẽ không có sự thay đổi nào nữa.

Nhìn chung các tác động bên ngoài không làm sống mũi cao lên như các bài tập vuốt mũi, kẹp mũi, massage chẳng hạn. Thậm chí, nó còn có thể ảnh hưởng tới chức năng của mũi nếu bị lạm dụng.

Cách tốt nhất để cải thiện dáng mũi đó chính là nhờ đến những can thiệp thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp nâng mũi khác nhau để tạo sóng mũi cao, thanh tú. Trong đó có các biện pháp không phẫu thuật như: nâng mũi bằng chỉ sinh học, tiêm filler. Và phẫu thuật nâng mỹ có tác động dao kéo.

Tuổi dậy thì mũi không cao lên đáng kể

Tuổi dậy thì mũi không cao lên đáng kể

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên da, trẻ trong độ tuổi dậy thì không nên nâng mũi. Bởi đây là giai đoạn xương còn phát triển, cấu trúc gương mặt có thể sẽ thay đổi. Do đó, việc nâng mũi sẽ không phù hợp, có thể mất cân đối với gương mặt sau này. 

Bên cạnh đó, tâm lý của các em vẫn chưa ổn định, dễ bị ảnh hưởng và thiếu kiến thức nên sau khi nâng mũi có thể sẽ không biết cách chăm sóc sao cho phù hợp, dễ gây biến chứng.

Tốt hơn hết, hãy đủ 18 tuổi trở lên rồi mới quyết định có can thiệp dao kéo hay không nhé. Vì thời điểm này khung xương đã phát triển hoàn chỉnh, dễ định hình dáng mũi sao cho cao, đẹp và hài hòa với tổng thể nhất. Lúc này các em cũng đủ trưởng thành để đưa ra những quyết định quan trọng đối với cơ thể của mình.

Với những thông tin trên, tuổi teen mà sở hữu mũi tẹt cũng đừng quá buồn phiền và lo lâu. Cùng sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện này, đợi đúng thời điểm, chọn đúng công nghệ làm đẹp và địa chỉ uy tín thì có thể “hô biến” thành chiếc mũi hoàn hảo đơn giản và nhanh chóng rồi đó.