Nhiều người đi massage mặt bị nổi mụn. Vậy lý do từ đâu? Tại sao massage mặt lại bị nổi mụn và cách phòng tránh. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết và tìm được lời giải đáp nhé.

1. Tại sao massage mặt lại bị nổi mụn?

Massage mặt là một trong những phương pháp chăm sóc, ngăn ngừa lão hóa cho làn da. Dưới tác động của dầu massage cũng như các động tác từ đôi bàn tay, làn da trở nên săn chắc và mịn màng hơn. Các nếp nhăn, vùng da chùng nhão, chảy xệ cũng được phục hồi.

Bên cạnh đó, đây cũng là liệu trình giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

Tuy nhiên, có những trường hợp massage mặt lại bị nổi mụn. Nguyên nhân do đâu?

  • Đầu tiên phải kể đến lý do vệ sinh da mặt không sạch, nên khi massage trên da, vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây ra mụn.
  • Tương tự như vậy, nếu tay không được vệ sinh sạch sẽ, sau khi massage không làm sạch da đầy đủ thì cũng tăng nguy cơ nổi mụn.
  • Ngoài ra, trường hợp bạn massage quá mạnh, gây tổn thương làn da nhạy cảm cũng là nguyên nhân khiến da nổi mụn.
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu massage có kết cấu đặc cũng dễ làm bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn phát triển. Dầu massage không phù hợp với loại da cũng có thể gây kích ứng và nổi mụn trên da.

Với những lý do trên, hy vọng đã giúp bạn tìm được lời giải đáp tại sao massage mặt lại bị nổi mụn.

Nếu bạn đảm bảo vệ sinh cho da tay, mặt trước và sau khi massage, sử dụng sản phẩm an toàn, phù hợp với loại da thì có thể an tâm rằng da không bị mụn.

Tại sao massage mặt lại bị nổi mụn?

Tại sao massage mặt lại bị nổi mụn?

2. Da bị mụn có nên massage mặt hay không?

  • Đối với những làn da bị mụn, tốt hơn hết bạn nên hạn chế massage mặt. Bởi để liệu trình này đạt được kết quả thì ta phải tác động một lực lớn trên da. Kết quả là những làn da có mụn bị tổn thương, khiến tình trạng ngày càng nặng nề hơn.
  • Ngoài ra, các thao tác massage trên da mặt thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn. Làn da dễ bị bít tắc lỗ chân lông, khiến mụn phát triển,
  • Với các nốt mụn đã có chứa sẵn ổ vi khuẩn, khi massage, vi khuẩn có thể lây lan từ vùng da này qua vùng da khác. Kết quả là tình trạng mụn ngày càng nặng nề hơn.

Nếu bạn bị mụn, hãy nhanh chóng đến các cơ sở da liễu uy tín, điều trị dứt điểm sau đó mới áp dụng các phương pháp chăm sóc và dưỡng da như massage mặt nhé.