Sữa rửa mặt là sản phẩm chăm sóc da được sử dụng hàng ngày, giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Vậy sữa rửa mặt có tẩy trang được không? Tham khảo bài viết sau đây để tìm được câu trả lời nhé.

1. Sữa rửa mặt là gì? Tẩy trang là gì?

Sữa rửa mặt là sản phẩm chuyên dụng được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn trên bề mặt da mà nước không lấy đi hết được. 

Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da khác nhau như: da dầu, da mụn, da khô, nhạy cảm, da hỗn hợp,... Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng có đa dạng các kết cấu như: gel, kem, sữa,... tạo bọt hoặc không. 

Sữa rửa mặt vô cùng cần thiết trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Chúng giúp làn da sạch sẽ, thông thoáng ngăn ngừa một số vấn đề như: mụn, lão hóa, sạm, nám,...

Tẩy trạng cũng là sản phẩm chăm sóc da rất được ưa chuộng. Chúng có công dụng chính là lấy đi cặn bã trang điểm, kem chống nắng trên bề mặt mà sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết.

Đây là sản phẩm được sử dụng giúp làm sạch sâu, thông thoáng lỗ chân lông và góp phần ngăn chặn những tác hại của mỹ phẩm đối với làn da. 

Tẩy trang cũng được sản xuất với nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào loại da. Đặc biệt với những khu vực như mắt, môi (làn da nhạy cảm) cũng có các sản phẩm riêng để làm sạch da hiệu quả và an toàn.

2. Sữa rửa mặt có tẩy trang được không?

Sữa rửa mặt có tẩy trang được không?

Sữa rửa mặt có tẩy trang được không?

Có thể thấy sữa rửa mặt và tẩy trang đều có những công dụng riêng. Vậy sữa rửa mặt có tẩy trang được không? Câu trả lời là không. 

  • Bởi chúng được sản xuất ra với mục đích khác nhau. Tẩy trang giúp loại bỏ những hạn chế mà sữa rửa mặt gặp phải đó chính là không loại bỏ đi được cặn mỹ phẩm.
  • Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sử dụng sữa rửa mặt riêng, tẩy trang riêng để chăm sóc làn da an toàn và hiệu quả.
  • Thực tế trên thị trường vẫn có những sản phẩm sữa rửa mặt kiêm luôn tẩy trang. Bởi thành phần của sản phẩm chứa các hoạt chất để loại bỏ cặn mỹ phẩm trên da. 
  • Tuy nhiên, các loại sữa rửa mặt này không thể lấy đi hết các lớp make up dày, sử dụng nhiều mỹ phẩm. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng hàng ngày nếu không trang điểm, chỉ bôi kem chống nắng.
  • Do đó, tóm lại, trong tủ mỹ phẩm của các nàng nên có một chai sữa rửa mặt và một chai tẩy trang riêng để làm sạch da khi có makeup nhé. Hạn chế sử dụng sữa rửa mặt thay thế luôn tẩy trang bởi như vậy sẽ không làm sạch da chuyên sâu đâu.