Toner là một trong những loại sản phẩm chăm sóc da rất được ưa chuộng. Vậy sau khi nặn mụn có nên dùng toner không, dùng như thế nào cho đúng?

1. Sau khi nặn mụn có nên dùng toner không?

Sau khi nặn mụn có nên dùng toner không?

Sau khi nặn mụn có nên dùng toner không?

Nặn mụn là quá trình lấy nhân mụn ra khỏi bề mặt da, thông thoáng lỗ chân lông. Tuy nhiên, quá trình này có thể gây thương tổn cho da, nhất là với các loại mụn to, nhiều nhân, ăn sâu bên trong lỗ chân lông. Đó là lý do làn da sau khi nặn mụn khá là yếu, dễ kích ứng.

Quá trình chăm sóc làn da sau khi nặn mụn cần rất nhiều lưu ý. Vậy sau khi nặn mụn có nên dùng toner không?

  • Câu trả lời là nếu ngay sau khi nặn mụn xong thì không nên. Vì lúc này làn da cần được nghỉ ngơi. Việc sử dụng toner có thể khiến da bị kích ứng, tổn thương. Đặc biệt là các loại toner có cồn thì càng không nên dùng.
  • Thay vào đó, bạn nên cho làn da một khoảng thời gian khoảng 1 ngày với da không tổn thương nhiều, 2-3 ngày với da nhạy cảm, đang gặp thương tổn. Đây là khoảng thời gian giúp da lành lại, ổn định và tránh kích ứng hay viêm da khi dùng các sản phẩm dưỡng.
  • Bạn cũng lưu ý rằng khi chọn toner cho da mụn thì hãy tìm kiếm các sản phẩm có bảng thành phần lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa cồn, hóa chất hay các hoạt chất gây kích ứng.

2. Lưu ý chăm sóc sau khi nặn mụn

Ngoài việc sau khi nặn mụn có nên dùng toner không thì bạn cũng cần lưu ý đến những điều dưới đây để giúp da hồi phục nhanh:

Lưu ý chăm sóc sau khi nặn mụn

Lưu ý chăm sóc sau khi nặn mụn

  • Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu phải ra ngoài đừng quên che chắn cẩn thận làn da với nón, kính, khẩu trang,…và bôi kem chống nắng cho da.
  • Không sờ tay lên mặt, không trang điểm sau khi nặn mụn để tránh nhiễm trùng hoặc khiến làn da tổn thương.
  • Không nên sử dụng các sản phẩm đặc trị sau khi nặn mụn như: vitamin C, Retinol,…
  • Trong ngày đầu tiên sau khi nặn mụn, có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch da nếu da quá nhạy cảm.
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh, uống nhiều nước để làn da nhanh chóng phục hồi.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn trả lời chi tiết nhất câu hỏi sau khi nặn mụn có nen dùng toner không. Mong rằng đã đem lại cho bạn kiến thức hữu ích để chăm da khỏe đẹp.