Niacinamide và B5 là hai hoạt chất khá quen thuộc trong skincare, cả hai đều mang đến những công dụng nuôi dưỡng và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Tuy nhiên không ít bạn đọc thường bị nhầm lẫn giữa chúng và băn khoăn không biết Niacinamide và B5 cái nào nên dùng trước tốt hơn. Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về bản chất của Niacinamide và B5 

Trước khi giải đáp cho câu hỏi Niacinamide và B5 cái nào nên dùng trước thì bạn đọc chúng ta cần phân biệt được sự khác biệt về bản chất của Niacinamide và B5 là gì.

Niacinamide là một dạng của vitamin B3, được biết đến là hoạt chất cần thiết cho làn da mang đến công dụng chống oxy hóa, nuôi dưỡng trắng sáng da và hỗ trợ làm giảm nếp nhăn khá hiệu quả.

Ngược lại, hoạt chất B5 có trong các mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc da thường được sử dụng dưới dạng Panthenol. 

Công dụng chính của B5 đó là cấp ẩm, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong và đặc biệt là khả năng xoa dịu chữa lành, phục hồi da cực kỳ tốt.

2.  Niacinamide và B5 dùng chung được không? Niacinamide và B5 cái nào nên dùng trước

Niacinamide và B5 có dùng chung được hay không? Nếu được thì nên dùng Niacinamide hay B5 trước là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm tìm hiểu.

Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho da luôn được xem là nền tảng quan trọng nhằm giúp da khỏe đẹp và góp phần tăng cường khả năng đề kháng của da từ sâu bên trong. 

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc sử dụng càng nhiều hoạt chất dưỡng ẩm sẽ càng mang đến hiệu quả dưỡng da vượt trội. Các hoạt chất trong mỹ phẩm skincare nếu không được kết hợp khoa học sẽ không những khiến hiệu quả nuôi dưỡng da bị giảm sút, mà ngược lại còn nâng cao khả năng gây kích ứng cho da.

Nhưng bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm rằng Niacinamide và B5 không hề “kiêng kỵ” nhau mà ngược lại còn hỗ trợ bổ sung cho nhau, giúp phát huy công dụng của nhau một cách tối ưu nhất.

Vậy vấn đề đặt ra đó là nên dùng Niacinamide và B5 theo thứ tự như thế nào, cái nào nên dùng trước?

Niacinamide và B5 cái nào nên dùng trước?

Niacinamide và B5 cái nào nên dùng trước?

Về bản chất chúng ta có thể sử dụng Niacinamide hay B5 trước đều được, tuy nhiên điều mà bạn đọc cần lưu tâm đó là kết cấu của sản phẩm chứa Niacinamide hay B5 mà bạn đang dùng là gì.

Trong kiến thức skincare, chúng ta thường được khuyên rằng nên thực hiện sử dụng các sản phẩm làm đẹp da theo thứ tự: Làm sạch - Serum - Kem dưỡng ẩm, cùng quy tắc sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ dùng trước, các sản phẩm kem có kết cấu dày dùng sau.

Chính vì vậy nếu hoạt chất Niacinamide mà bạn đang dùng có trong sản phẩm serum và hoạt chất B5 có trong thành phần kem dưỡng thì chúng ta có thể sử dụng serum trước, sau đó kết thúc chu trình dưỡng da bằng một lớp kem dưỡng chứa B5 sẽ giúp phục hồi da từ sâu bên trong và ngược lại.

3. Lời kết

Niacinamide và B5 là những hoạt chất nuôi dưỡng da vô cùng quan trọng và rất cần có trong chu trình dưỡng da hằng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn đọc có thể tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm skincare chứa hoạt chất cần thiết dành cho làn da của chúng ta.

Mua dùng sản phẩm chất lượng, và kết hợp chúng theo thứ tự sử dụng khoa học sẽ giúp đem đến cho bạn hiệu quả nuôi dưỡng làm đẹp da vượt trội, và đặc biệt là giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc quý báu nữa đó nhé!