(Giải đáp) Nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày

Tẩy trang là công đoạn skincare hằng ngày vô cùng quen thuộc, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Liệu chúng ta nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là hợp lý? Và nên lưu ý gì khi tẩy trang cho da? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề nói trên, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Có nên tẩy trang hằng ngày hay không?

 • Tẩy trang là bước skincare làm sạch da đầu tiên có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng, tuy nhiên nhiều bạn đọc vẫn chưa nắm rõ được hết công dụng của bước tẩy trang dẫn đến những thắc mắc về vấn đề có nên tẩy trang hằng ngày hay không, và liệu nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là hợp lý.
 • Trước tiên, bước tẩy trang chính là công đoạn làm sạch da đầu tiên trong quy trình skincare da hằng ngày.

Nhiều bạn đọc cho rằng chỉ khi makeup thì mới cần thực hiện tẩy trang, tuy nhiên đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm!

 • Bởi lẽ cả khi bạn không trang điểm thì cơ chế điều tiết dầu nhờn của da vẫn hoạt động, bên cạnh đó cộng với sự tác động của điều kiện môi trường bên ngoài sẽ khiến làn da bóng dầu và bám bụi bẩn nhiều hơn.
 • Khi đó nước tẩy trang sẽ giúp chúng ta loại bỏ cơ bản lớp makeup trên da, đồng thời còn làm sạch những bụi bẩn, chất nhờn và lớp kem chống nắng giúp bề mặt da thông thoáng từ đó phát huy hiệu quả cho bước làm sạch tiếp theo.

Nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày?

Nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày?

2. Dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là hợp lý

 • Dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là hợp lý được quyết định dựa trên rất nhiều yếu tố. 
 • Đối với những nền da cơ bản, bạn đọc không thực hiện makeup thì chúng ta nên dùng nước tẩy trang để làm sạch da ít nhất hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Còn đối với những bạn đọc có tính chất công việc đặc thù, hoặc có thói quen trang điểm makeup thường xuyên thì chúng ta cần thực hiện tẩy trang sau mỗi lần sử dụng lớp trang điểm xong.

Giải đáp: Nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là đủ?

Giải đáp: Nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày là đủ?

3. Hướng dẫn cách dùng nước tẩy trang đúng cách

 • Bên cạnh những thắc mắc về chủ đề nên dùng nước tẩy trang bao nhiêu lần một ngày thì bạn đọc còn đặc biệt quan tâm đến cách sử dụng nước tẩy trang đúng cách.

Hướng dẫn cách dùng nước tẩy trang đúng cách:

 1. Đầu tiên bạn đọc cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm nước tẩy trang phù hợp với cơ địa da.
 2. Vì nó sẽ chúng ta tránh được những kích ứng không đáng có đồng thời mang đến tác dụng làm sạch da đúng như kỳ vọng.
 3. Sử dụng bông tẩy trang và thấm một lượng nước tẩy trang vừa đủ.
 4. Sau đó thực hiện tẩy trang một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn đều từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên.

Tránh miết mạnh hay chà xát vì nó sẽ dễ khiến bề mặt da của chúng ta bị chảy xệ đó nhé!

 • Một lưu ý cuối cùng đó là đối với những khu vực da nhạy cảm như vùng quanh mắt và môi bạn đọc cần sử dụng sản phẩm nước tẩy trang chuyên dụng để đảm bảo an toàn và tránh gây những kích ứng không đáng có trên da.

Dùng nước tẩy trang để làm sạch da hằng ngày là một điều rất nên làm, hy vọng với bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc trước đó, đồng thời trang bị cho bản thân những kiến thức skincare thật hữu ích nhé!