Thứ tự các bước trong quy trình dưỡng da vô cùng quan trọng, giúp bạn chăm sóc làn da tối ưu. Vậy nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum?

Đắp mặt nạ là bước cung cấp độ ẩm, dưỡng chất, đồng thời thông thoáng lỗ chân lông, cân bằng da. Đây cũng là bước giúp làn da vừa được nuôi dưỡng vừa dễ dàng hấp thụ dưỡng chất trong các bước tiếp theo.

Serum là sản phẩm được sản xuất dưới dạng tinh chất, giúp đưa các hoạt chất có lợi thẩm thấu sâu vào bên trong da một cách nhanh chóng. 

Thông thường, serum thường được sản xuất để cung cấp, nuôi dưỡng làn da tái tạo và phục hồi. Ngoài ra, cũng có những loại serum chứa các hoạt chất điều trị một số vấn đề da như: thâm nám, lão hóa, mụn.

  • Trong quy trình skincare thường ngày, nên đắp mặt nạ trước rồi mới dùng serum.
  • Bởi như đã nói ở trên, đắp mặt nạ vừa cung cấp dưỡng chất vừa tạo đường dẫn để các hoạt chất trong những bước chăm sóc da phía sau phát huy tác dụng. Nên đắp mặt nạ trước thì bôi serum sau sẽ hiệu quả hơn.
  • Bên cạnh đó, một số loại mặt nạ đắp xong cần phải rửa lại, ví dụ như: mặt nạ dạng hũ. Nếu bôi serum trước khi đắp mặt nạ thì dưỡng chất chưa kịp thẩm thấu đã bị rửa đi mất.

Với những lý do trên thì chắc hẳn bạn đã trả lời được thắc mắc của mình liên quan đến vấn đề nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum.

Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum?

Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng serum?

2. Thứ tự các bước trong quy trình chăm sóc da cơ bản

Để cho những ai lần đầu “tập tành” skincare hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc da hàng ngày, chúng tôi giới thiệu đến bạn thứ tự các bước như sau:

Skincare buổi sáng: Sữa rửa mặt + Toner + Serum + Kem dưỡng + Kem chống nắng.

Skincare buổi tối: Tẩy trang + Sữa rửa mặt + Toner + Đắp mặt nạ + Serum + Kem dưỡng.

Có thể thêm vào bước tẩy da chết từ 1-2 tuần/lần để làm sạch da chuyên sâu.

Với thứ tự các bước như thế này, bạn không chỉ giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da một cách hiệu quả mà còn tận dụng hết công dụng của từng sản phẩm, tránh lãng phí.