Megaduo là một loại kem trị mụn và làm mờ thâm được một số chị em tin dùng. Vậy Megaduo có dùng chung với BHA được không, có nên kết hợp trong quy trình chăm sóc da hàng ngày? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Megaduo là loại sản phẩm bôi ngoài da giúp trị mụn trứng cá với bảng thành phần có chứa 2 hoạt chất chính, đó là: Glycolic Acid và Azelaic Acid. 

  • Azelaic Acid: được biết đến là một loại axit tự nhiên, hoạt chất này mang lại công dụng kháng khuẩn, chống viêm, trị mụn khá hiệu quả.
  • Glycolic Acid: hay còn được biết tới là dẫn xuất của AHA, hoạt chất này giúp loại bỏ đi lớp sừng hóa trên bề mặt da, ngăn ngừa tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Về cơ chế phát huy tác dụng của Megaduo đó chính là Azelaic Acid tác động vào các ổ mụn chứa vi khuẩn, tiêu diệt và loại bỏ chúng, giúp nốt mụn khô và bong cồi. Bên cạnh đó Glycolic Acid giúp tẩy da chết, đẩy mụn lên bề mặt (với mụn ẩn), ngăn ngừa mụn tái phát.

Với bảng thành phần như trên thì Megaduo là sản phẩm khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, đối với một số loại da nhạy cảm hoặc tùy cơ địa mà khi bôi sản phẩm này lên sẽ có thể bị kích ứng 1-2 tuần. Tùy vào mức độ kích ứng mà bạn nên ngừng sản phẩm hay là dùng tiếp.

Megaduo có dùng chung với BHA được không?

Megaduo có dùng chung với BHA được không?

Bên cạnh đó, vì đặc điểm này mà nhiều người thắc mắc Megaduo có dùng chung với BHA được không?

Câu trả lời là bạn nên hạn chế. Bởi nếu sử dụng chung 2 loại sản phẩm này với nhau có thể tăng phản ứng nhạy cảm trên da như: châm chích, ửng đỏ, rát.

Ngoài ra, các sản phẩm như tretinoin, retinol cũng nên hạn chế kết hợp với Megaduo với lý do tương tự như trên.

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo dùng chung với những loại sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng ẩm và làm dịu da. Nó sẽ giúp giảm đi các biểu hiện kích ứng trên da khi sử dụng Megaduo.

Như đã nói ở trên, bôi Megaduo cũng có thể diễn ra phản ứng đẩy mụn. Bạn nên quan sát kỹ để phân biệt với dị ứng.