[Giải Đáp] Lỗ chân lông có thu nhỏ được không

Lỗ chân lông to luôn được xem là một trong những vấn đề thường gặp trên da, vậy nên câu hỏi đặt ra đó là: Lỗ chân lông có thu nhỏ được không? Để tìm lời giải đáp đồng thời khám phá những sự thật về lỗ chân lông, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Lỗ chân lông có thu nhỏ được không

 • Chắc hẳn bạn đọc đã ít nhất 1 lần tự hỏi rằng: Lỗ chân lông có thu nhỏ được không khi mà “công dụng thu nhỏ lỗ chân lông to hiệu quả 100%” là những lời hoa mỹ mà người tiêu dùng mỹ phẩm vẫn thường được nghe nhắc đến. 
 • Đặc biệt là khi lỗ chân lông to lại là một trong những vấn đề cực kỳ phổ biến ở trên da, từ lẽ đó mà nhu cầu cải thiện tình trạng lỗ chân lông to rất được chị em quan tâm và chú trọng.

Tuy nhiên có một sự thật sẽ khiến chị em nhà mình phải thất vọng “tràn trề”, đó là sự thật lỗ chân lông không thể thu nhỏ được hoàn toàn như lời đồn, mà thay vào đó chúng ta chỉ có thể cải thiện một phần nhỏ vấn đề lỗ chân lông to ở trên da mà thôi.

Lỗ chân lông có thu nhỏ được không

Lỗ chân lông có thu nhỏ được không

 • Thông tin quan trọng gửi đến bạn đọc đó là các vấn đề lỗ chân lông to thường bắt nguồn và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền, chính từ lẽ đó mà chúng ta thường không thể thu nhỏ lỗ chân lông chỉ thông qua việc sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó được.
 • Đối với những bạn gặp phải tình trạng da lỗ chân lông to chúng ta có thể giải thích bởi yếu tố di truyền hoặc do cơ địa da dầu nhờn - Đây chính là một trong những nền da thường dễ bị lỗ chân lông to hơn hẳn, do tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ từ đó gây ra tác động khiến lỗ chân lông bắt buộc phải mở để vận chuyển dầu thoát ra bên ngoài.

2. Bản chất của lỗ chân lông không xấu

 • Nhiều bạn đọc cho rằng bản chất của lỗ chân lông là xấu, và suy nghĩ chúng sẽ gây tác động ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của chúng ta.
 1. Bản chất thực của lỗ chân lông không hề xấu như chúng ta đã tưởng tượng, mà ngược lại lỗ chân lông còn đóng vai trò là một đường ống vận chuyển, giúp mang đến tác động hình thành cơ chế tự dưỡng ẩm của làn da.
 2. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ quên việc chăm sóc làn da hằng ngày.
 3. Nếu chúng ta không chú trọng cung cấp dưỡng ẩm cho làn da, lỗ chân lông sẽ tạm giúp bạn đảm nhận nhiệm vụ đó, thế nhưng nó cũng sẽ dẫn đến tác động khiến lỗ chân bị giãn nở ngày càng nghiêm trọng hơn.
 • Chung quy lại nếu bạn đọc không muốn gặp phải những vấn đề lỗ chân lông to thì chúng ta cần chú trọng cung cấp dưỡng ẩm cho làn da một cách đầy đủ và đều đặn mỗi ngày. Sự hời hợt trong thói quen chăm sóc da sẽ khiến chúng ta gặp phải nhiều vấn đề hơn cả sự giãn nở lỗ chân lông đấy nhé!

Những sự thật về lỗ chân lông

Những sự thật về lỗ chân lông 

3. Kích cỡ của lỗ chân lông lớn dần theo tuổi tác

 • Một sự thật nữa mà có thể nhiều bạn đọc chưa biết đó là bên cạnh việc lỗ chân lông không thể thu nhỏ được thì kích thước của nó còn có thể lớn dần theo tuổi tác.

Vì sao lại như vậy?

 • Khi ở độ tuổi dưới 30, cơ chế sản sinh elastin và collagen của cơ thể là khá tốt nó sẽ giúp làn da duy trì vẻ tươi mới, căng mịn và đàn hồi. 
 • Tuy nhiên dưới sự tác động của yếu tố tuổi tác theo thời gian thì khả năng sản sinh elastin và collagen của cơ thể sẽ giảm sút rõ rệt.

Khi đó dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là các biểu hiện làn da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn, bề mặt da kém đàn hồi và đặc biệt là tình trạng lỗ chân lông to ngày càng rõ rệt.

 • Chính vì vậy, thay vì chăm chăm tìm cách để thu nhỏ lỗ chân lông - Một việc gần như không thể thì một lời khuyên chân thành đến các bạn trẻ đó là hãy siêng năng chăm sóc và nuôi dưỡng làn da mỗi ngày. 

4. Tác động của tia UV khiến lỗ chân lông to hơn

 • Cuối cùng, một lưu ý quan trọng dành cho những cô nàng có thói quen “lười” skincare, đặc biệt là không chống nắng bảo vệ da mỗi ngày, đó là: Tác động từ môi trường bên ngoài, điển hình là tia cực tím UV sẽ gây tác động cực kỳ xấu và khiến lỗ chân lông to hơn đáng kể.

Ngoài khả năng gây hại có thể dẫn đến nguy cơ gây ung thư da thì tia UV còn gây tác động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp biểu bì trên da, làm mất lượng collagen tự nhiên,...

Với những chia sẻ trên đây, tin chắc rằng bạn đọc đã có được cho mình lời giải đáp phù hợp về vấn đề lỗ chân lông có thu nhỏ được không. Và hãy luôn ghi nhớ chăm sóc nuôi dưỡng da mỗi ngày để chúng ta có thể tăng cường sức đề kháng, giúp làn da tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài bạn nhé!