Khi nhắc đến skincare, nhiều bạn thường nghe đến 2 khái niệm quen thuộc đó chính là kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da. Vậy, chúng khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng tham khảo bài so sánh dưới đây để hiểu thêm về 2 loại sản phẩm chăm sóc da này nhé.

1. Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da khác nhau thế nào?

Nhìn chung cũng không có gì khác biệt quá nhiều giữa kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da. Xét về khái niệm thì kem dưỡng ẩm là một trong những loại kem dưỡng da, nhưng ngược lại thì không đúng. Kem dưỡng da chưa chắc là kem dưỡng ẩm. Nó là một khái niệm rộng hơn.

  • Các loại kem dưỡng ẩm thường chứa những hoạt chất để bổ sung độ ẩm, giúp cải thiện các tình trạng da thiếu nước, khô, bong tróc. Đồng thời, nó cũng giúp khóa ẩm, ngăn ngừa tình trạng các dưỡng chất trong những quy trình chăm sóc da trước đó bị bay hơi. Kem dưỡng ẩm thường được sử dụng cuối cùng trong các bước skincare hàng ngày.
  • Trong khi đó các loại kem dưỡng da ngoài bổ sung độ ẩm còn chứa các dưỡng chất khác nhằm cải thiện các vấn đề mà làn da đang gặp phải như: mụn, nám, tàn nhang, lão hóa,... Các loại kem dưỡng da có thể được dùng để hỗ trợ ngừa mụn trứng cá, bảo vệ da trước tia cực tím hoặc bổ sung dưỡng chất giúp da tái tạo tốt hơn như: vitamin, khoáng chất… Đặc biệt một số loại kem dưỡng da cũng được dùng để làm trắng.

Trong xu thế làm đẹp hiện nay, nhiều người chọn sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cùng với các tinh chất đặc trị để vừa cải thiện các vấn đề da vừa cấp ẩm, khóa ẩm một cách hiệu quả.

Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da khác nhau thế nào?

Kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da khác nhau thế nào?

2. Nên chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da?

Để lựa chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da thì còn phụ thuộc vào tình trạng da và mục đích sử dụng sản phẩm của bạn là gì. 

  1. Nếu làn da đơn thuần chỉ muốn cấp ẩm sau khi đã sử dụng các sản phẩm đặc trị như: kem bôi, serum thì có thể sử dụng kem dưỡng ẩm. 
  2. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các hoạt chất chuyên sâu để cải thiện các vấn đề về da thì sử dụng kem dưỡng da.

Bên cạnh đó, thay vì thắc mắc nên chọn kem dưỡng ẩm hay kem dưỡng da, bạn nên xây dựng một quy trình skincare phù hợp với làn da của mình kết hợp các sản phẩm khác nữa như: sữa rửa mặt, toner, mặt nạ, serum,...

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da khác nhau như thế nào. Chúc bạn có một quy trình skincare hiệu quả, giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.