Chắc hẳn nói đến các phương pháp làm đẹp tại nhà, chị em cũng đã có một lần thử dùng sữa tươi để đắp mặt nạ. Trong đó có không ít người dùng sữa tươi bị nổi mụn, kích ứng. Vậy dùng sữa tươi bị nổi mụn phải làm sao? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây để tìm được lời giải đáp nhé.

1. Dùng sữa tươi bị nổi mụn do đâu?

Trước khi đưa ra câu trả lời cho vấn đề dùng sữa tươi bị nổi mụn phải làm sao, hãy cùng tìm hiểu vì sao lại xảy ra tình trạng này nhé.

Sữa tươi được xem là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời. Nó được sử dụng kết hợp cùng các nguyên liệu tự nhiên khác để giúp cấp ẩm, làm trắng da, kiểm soát nhờn, hỗ trợ trị mụn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

  1. Việc bạn dùng sữa tươi có đường là nguyên nhân có thể khiến da bị tổn thương và nổi mụn.
  2. Bên cạnh đó, dùng sữa để qua đêm, sữa để bên ngoài môi trường quá 24 tiếng cũng gây nguy cơ nổi mụn. Bởi lúc này sữa tươi tiếp xúc với môi trường không khí trong khoảng thời gian lâu dài sẽ bị biến chất, nhiễm khuẩn. Nếu bôi lên da sẽ bị kích ứng da.
  3. Quá trình bạn sử dụng sữa tươi không đường kết hợp với các nguyên liệu khác không đúng cách hoặc quá lạm dụng cũng có thể gây nổi mụn hay làm hại làn da.
  4. Sau khi dùng sữa tươi trị mụn, nếu bạn không bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm thì làn da cũng dễ bị mụn hoặc thâm, sạm.
  5. Hoặc cũng có thể làn da của bạn bị dị ứng với thành phần có trong sữa tươi nên khi sử dụng sẽ bị nổi mụn.

Dùng sữa tươi bị nổi mụn, kích ứng

Dùng sữa tươi bị nổi mụn, kích ứng

2. Dùng sữa tươi bị nổi mụn phải làm sao?

Nếu dùng sữa tươi bị nổi mụn, bạn nên ngừng lại việc chăm sóc da bằng nguyên liệu này. Tùy theo tình trạng nổi mụn mà bạn xử lý sao cho phù hợp.

  • Nếu mức độ nổi mụn nhẹ thì chỉ cần vệ sinh da sạch sẽ, sử dụng kem chấm mụn do bác sĩ tư vấn và chăm sóc da như thường ngày.
  • Nếu mức độ nổi mụn nặng và có xu hướng lây lan thì bạn nên đến cơ sở da liễu uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Trường hợp này có thể phải sử dụng thuốc bôi, thuốc uống để kiểm soát mụn cả bên trong lẫn bên ngoài.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần áp dụng một chế độ chăm sóc da mụn đúng cách, sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, lành tính, tránh kích ứng và khiến da bị tổn thương.

Đừng quên áp dụng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ để nhanh chóng phục hồi làn da.