Nhiều người dùng serum Caryophy và có phản hồi về tình trạng nổi mụn. Vậy trong trường hợp này phải xử lý như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm hiểu dùng serum Caryophy bị nổi mụn nên làm gì nhé.

1. Một số nguyên nhân gây nổi mụn khi dùng serum Caryophy  

Caryophy là sản phẩm trị mụn với thành phần chủ yếu là tinh chất rau sam, rau má và nhân trần. Đây đều là chiết xuất từ thiên nhiên giúp kháng viêm, làm dịu làn da mụn kích ứng, ửng đỏ, đồng thời dưỡng ẩm cho làn da.

Nếu bạn dùng serum Caryophy và bị nổi mụn thì có thể xem xét một trong những lý do sau:

Các sản phẩm trị mụn trong đó có serum Caryophy khi sử dụng sẽ có hiện tượng đẩy mụn. Bạn quan sát xem nốt mụn đó có mọc ở những vị trí da có mụn ẩn hoặc đã từng nổi mụn hay không. Bên cạnh đó, các nốt mụn nổi lên là mụn có nhân, chỉ nổi khoảng 1-2 tuần là dừng lại và không có dấu hiệu lây lan.

Tùy từng trường hợp cơ địa da khác nhau mà bạn sử dụng sản phẩm tương thích. Do đó, nếu làn da của bạn phản ứng xấu với 1 trong những hoạt chất thuộc thành phần của serum Caryophy cũng có thể gây kích ứng, nổi mụn.

Nếu bạn bị mụn nặng với các nốt mụn bọc, mụn mủ, sưng viêm trên diện rộng thì không nên tự ý dùng các sản phẩm đặc trị trong đó có serum Caryophy. Bởi vì làn da lúc này đang vô cùng nhạy cảm, dễ kích ứng khiến tình trạng mụn nặng nề hơn.

Serum Caryophy khá đậm đặc, chỉ sử dụng một lượng nhỏ, thoa lên da. Nên nếu bạn bôi quá nhiều thì cũng ảnh hưởng và gây nổi mụn.

Dùng serum Caryophy bị nổi mụn nên làm gì?

Dùng serum Caryophy bị nổi mụn nên làm gì?

2. Dùng serum Caryophy bị nổi mụn nên làm gì?

Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân thì cách xử lý khi dùng serum Caryophy bị nổi mụn cũng dễ dàng hơn.

Trước hết, nếu là hiện tượng đẩy mụn thì bạn vẫn sử dụng sản phẩm như bình thường. Cùng với đó, hãy chú ý làm sạch da thường xuyên, đến các spa, cơ sở da liễu để lấy nhân mụn và áp dụng quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Bên cạnh đó, nếu nguyên nhân do kích ứng, dị ứng thì hãy ngừng sử dụng sản phẩm và áp dụng một chế độ chăm sóc dành cho da tổn thương như:

  • Vệ sinh da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, nếu da bị dị ứng nặng trong vài ngày đầu có thể dùng nước muối sinh lý để làm sạch da.
  • Đắp các loại mặt nạ thải độc da, làm dịu da đến từ thiên nhiên để giảm các biểu hiện của kích ứng, dị ứng.
  • Có thể bôi sản phẩm hoặc uống thuốc trị mụn theo chỉ định của bác sĩ.
  • Bôi kem dưỡng để cấp ẩm cho làn da nhanh chóng phục hồi.
  • Đừng quên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trước tia cực tím nhé. Trong thời gian này, hãy hạn chế đi ra ngoài để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và bụi bẩn.