Bạn đang sử dụng kem trị mụn Differin và thắc mắc liệu có nên thêm vào quy trình dưỡng da serum của The Ordinary hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn Differin có dùng chung được với The Ordinary không. Hãy tham khảo để tìm được câu trả lời nhé.

Để trả lời cho thắc mắc Differin có kết hợp được với The Ordinary hay không thì câu trả lời là còn tùy thuộc vào sản phẩm nào. Có rất nhiều loại serum của The Ordinary với thành phần là những hoạt chất khác nhau. Mỗi hoạt chất có cách dùng chung với Differin khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ cho bạn dễ hình dung.

Thành phần Niacinamide có trong loại serum này là hoạt chất có độ pH thấp, có thể khiến da bị khô và tạo cảm giác rát trong lần đầu bôi. Đó là lý do nên hạn chế kết hợp Niacinamide với Differin ngay giai đoạn đầu sử dụng. Bởi tỷ lệ kích ứng cao, da dễ đỏ và ngứa, khó chịu. 

Nếu bạn vẫn muốn dùng chung 2 sản phẩm này thì có thể tham khảo cách dùng Niacinamide vào buổi sáng, Differin vào buổi tối.

Differin có dùng chung  kết hợp được với The Ordinary không

Differin có dùng chung  kết hợp được với The Ordinary không?

Các bác sĩ cũng khuyến cáo Differin nên hạn chế sử dụng với AHA với nồng độ 30% trở lên. Với nồng độ của serum The Ordinary Lactic Acid 5% thì bạn vẫn có thể sử dụng được. Nhất là khi sản phẩm này còn có HA 2% nên cấp ẩm và hạn chế được những kích ứng do Differin gây ra. Tuy nhiên, nếu sử dụng thấy bất cứ dấu hiệu kích ứng nào thì bạn nên ngưng ngay.

Differin nên hạn chế sử dụng với các sản phẩm có chứa BHA có thể gây ra những phản ứng nhạy cảm trên da. Do đó nếu đang có ý định kết hợp Differin và BHA thì bạn nên cẩn thận.

Có thể nói Differin là sản phẩm đặc thù khó có thể kết hợp được với những hoạt chất khác. Do đó, tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho làn da.