Việc lựa chọn các sản phẩm dùng chung trong quy trình chăm sóc da rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến làn da. Vậy Derma Forte kết hợp với BHA được không, có gây hại không? Tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Nói đến kem trị mụn trứng cá, nhất là các loại mụn viêm thì chắc hẳn nhiều người biết tới Derma Forte. Đây là sản phẩm có chứa các hoạt chất chính như acid Azelaic, vitamin E, vitamin C, coenzyme Q10. Đây đều là những thành phần mang đến công dụng loại bỏ mụn một cách hiệu quả.

  • Acid Azelaic giúp kháng khuẩn, kháng viêm, làm sạch sâu, giảm mụn viêm, mụn đỏ.
  • Vitamin E làm mềm da, chống oxy hóa, cân bằng độ ẩm, làm giảm các biểu hiện viêm da, đồng thời thúc đẩy da nhanh chóng phục hồi.
  • Vitamin C tăng sức đề kháng cho da, chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường.
  • Coenzyme Q10 chống oxy hóa, bảo vệ da và thúc đẩy quá trình làm lành da trong và sau mụn.

Derma Forte kết hợp với BHA được không?

Derma Forte kết hợp với BHA được không?

Có thể nói Derma Forte và BHA đều là những sản phẩm giúp trị mụn trứng cá. BHA có khả năng thâm nhập sâu vào bên trong các lỗ chân lông, loại bỏ đi tế bào da chết, ngăn ngừa sự bít tắc và kích thích làn da tái tạo.

Tuy nhiên, về bản chất cả 2 sản phẩm này đều có thể gây khô da, kích ứng da nếu dùng chung trong một quy trình skincare. Vì vậy nếu muốn kết hợp chúng lại với nhau bạn có thể sử dụng như sau:

Bạn bôi Derma Forte vào buổi sáng hoặc buổi chiều và dùng BHA vào buổi tối. 

Cách dùng này sẽ giúp giảm kích ứng cho làn da mà vẫn phát huy công dụng của các sản phẩm kể trên.

Trường hợp nếu bạn thực hiện theo cách trên mà làn da vẫn có dấu hiệu kích ứng thì nên ngừng dùng sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu.

Tương tự những bạn đang có ý định kết hợp Derma Forte với AHA thì cũng hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin như trên. Tuy nhiên chỉ được sử dụng hoặc BHA hoặc AHA thôi nhé.