Đắp mặt nạ vào khung giờ nào có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nuôi dưỡng da. Thực hiện đắp mặt nạ vào thời điểm không hợp lý sẽ khiến tác dụng nuôi dưỡng da bị suy giảm, từ đó gây lãng phí thời gian và tiền bạc của chính người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp cho bạn vấn đề nên đắp mặt nạ vào khung giờ nào là tốt nhất, cùng theo dõi nhé! 

1. Đắp mặt nạ vào khung giờ 7 - 9 giúp cấp ẩm nuôi dưỡng da 

Khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ chính là khung giờ đắp mặt nạ giúp phát huy công dụng cấp ẩm nuôi dưỡng da cực kỳ tốt mà bạn đọc cần ghi nhớ.

Đắp mặt nạ vào khung giờ 7 - 9 giúp cấp ẩm nuôi dưỡng da 

Đắp mặt nạ vào khung giờ 7 - 9 giúp cấp ẩm nuôi dưỡng da

  • Lý giải cho điều này: Vào thời điểm sáng sớm, hệ tuần hoàn máu thường hoạt động nhanh hơn, lúc này các hoạt chất dưỡng ẩm từ mặt nạ sẽ được hấp thu một cách tối ưu. Từ đó mang đến công dụng nuôi dưỡng và tái tạo làn da từ sâu bên trong.
  • Duy trì thói quen đắp mặt nạ vào buổi sáng trong khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ còn góp phần cải thiện các vấn đề da khô bong tróc thường gặp một cách cực kỳ hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, đối với những bạn gái thường có thói quen trang điểm vào buổi sáng thì việc thực hiện đắp mặt nạ sẽ là bước chăm sóc da vô cùng cần thiết. 
  • Bởi nền da khi chịu sự tác động che phủ của quá nhiều các loại mỹ phẩm như kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm và kem chống nắng thường sẽ dễ bị bít tắc. Dẫn đến tình trạng làn da điều tiết dầu nhờn nhiều hơn nhằm bù đắp lại độ ẩm tự nhiên cho da
  • Khi đó bước đắp mặt nạ sẽ giúp cung cấp các hoạt chất quan trọng giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, và hạn chế tối các vấn đề da tiết nhiều dầu nhờn thường gặp vào buổi sáng sớm. 

2. Đắp mặt nạ vào khung giờ 11 - 12 giờ phục hồi xoa dịu da

Khung giờ 11 giờ đến 12 giờ cũng là khoảng thời gian lý tưởng giúp phát huy tác dụng đắp mặt nạ nuôi dưỡng da một cách tốt nhất.

 Đắp mặt nạ vào khung giờ 11 - 12 giờ phục hồi xoa dịu da

Đắp mặt nạ vào khung giờ 11 - 12 giờ phục hồi xoa dịu da

Vào buổi sáng làn da thường phải chịu sự tác động của các yếu tố từ bên ngoài môi trường như nhiệt độ cao, nắng nóng, vi khuẩn, bụi bẩn và đặc biệt là các tia cực tím UV,... Chúng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp khiến làn da thường bị khô căng thiếu ẩm, đôi khi còn làm nảy sinh tình trạng kích ứng trên da.

Lúc này đắp mặt nạ sẽ là bước cấp ẩm và phục hồi da vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng xoa dịu làn da nhanh chóng, những vấn đề da cháy nắng khiến bề mặt da sưng, ửng đỏ cũng được cải thiện một cách đáng kể.

3. Đắp mặt nạ vào khung giờ 21 - 22 giờ giúp thúc đẩy tái tạo da

Một thời điểm lý tưởng nữa giúp đắp mặt nạ phát huy tác dụng tốt nhất đó là vào khung giờ 21 giờ đến 22 giờ.

  • Đây là thời điểm skincare làm sạch và chăm sóc da quen thuộc sau một ngày dài. Lúc này kết hợp thực hiện thêm bước đắp mặt nạ sẽ giúp thư giãn, xóa bỏ mệt mỏi cho da.
  • Đồng thời còn giúp cung cấp các dưỡng chất thiết yếu nhằm nuôi dưỡng và phục hồi da cần thiết. 

Duy trì thói quen đắp mặt nạ vào buổi tối từ hai đến ba lần mỗi tuần sẽ góp phần kích thích quá trình tái tạo tế bào da mới, giúp nuôi dưỡng da, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa. Từ đó mang đến cho chúng ta vẻ ngoài trẻ trung và rạng rỡ tự nhiên.