Kem dưỡng da là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình skincare hàng ngày. Vậy có phải dùng nhiều sản phẩm này càng tốt? Có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng 1 lúc hay không? Tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời chi tiết nhất nhé.

1. Có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc hay không?

Kem dưỡng mang đến rất nhiều công dụng cho làn da. Nó giúp bổ sung độ ẩm, khóa lại các dưỡng chất trong các bước skincare trước đó, để làn da được tái tạo và phục hồi tốt hơn. Có một sự thực là bất cứ làn da nào cũng cần cấp ẩm vì vậy vai trò của kem dưỡng là vô cùng quan trọng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng khác nhau. Nhiều người cho rằng kem dưỡng tốt như thế thì nên sử dụng càng nhiều càng hiệu quả. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi những lý do như sau:

Có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc hay không

Có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc hay không?

Đa số các loại kem dưỡng da trên thị trường đều mang đến 1 công dụng chính là cấp ẩm. Bạn có sử dụng nhiều loại đi chăng nữa thì mục đích cũng chỉ là bổ sung độ ẩm cho da mà thôi. Đó là lý do chỉ cần sử dụng 1 loại sản phẩm phù hợp với làn da của mình là đủ, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Kết cấu của kem dưỡng thường thuộc dạng kem, gel. Nếu dùng 2 loại kem dưỡng cùng lúc thì có thể gây bít tắc lỗ chân lông và khiến làn da bị nổi mụn.

Dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc cũng có thể khiến da quá tải thì phải hấp thụ gấp đôi cùng một loại dưỡng chất.

Với những lý do trên, nếu bạn thắc mắc có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc hay không thì câu trả lời là không. Hãy chọn cho mình 1 loại kem dưỡng phù hợp và sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng 2 loại kem dưỡng da khác nhau thì có thể áp dụng theo cách như sau:

  • Kem dưỡng có chứa nhiều dưỡng chất, giúp phục hồi và tái tạo làn da dùng trong quy trình chăm sóc da ban đêm.
  • Kem dưỡng mỏng, nhẹ, không quá nhiều dưỡng chất sử dụng trong quy trình chăm sóc da ban ngày để bảo vệ làn da nhẹ nhàng.

Cả 2 loại kem dưỡng da ban ngày và ban đêm này nên đến từ cùng một thương hiệu để chăm sóc làn da hiệu quả nhất.

2. Dùng kem dưỡng da như thế nào là đúng cách?

Không chỉ quan tâm đến việc có nên dùng 2 loại kem dưỡng da cùng lúc hay không mà khi sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần biết những lưu ý cần thiết sau đây:

Như đã nói ở trên, kem dưỡng ẩm có thể gây bít tắc lỗ chân lông nếu bôi quá nhiều trên da. Do đó, bạn chỉ nên lấy một lượng phù hợp, chấm đều tại các vị trí trọng điểm trên gương mặt sau đó lấy tay massage nhẹ nhàng để kem lan ra và thẩm thấu đều khắp làn da. Liều lượng phù hợp nhất chính là khoảng 1 hạt đậu bạn nhé.

Dùng kem dưỡng da như thế nào là đúng cách?

Dùng kem dưỡng da như thế nào là đúng cách?

Hãy nhân lúc da ẩm để bôi kem dưỡng ẩm da. Đây là thời điểm thích hợp giúp các hoạt chất thẩm thấu và phát huy công dụng một cách hoàn hảo nhất. Khoảng cách giữa các bước chăm sóc da là tầm 30-60 giây nên bạn cần căn chỉnh thời gian để không phí hoài dưỡng chất trong các sản phẩm nhé.

Tay là bộ phận tiếp xúc với rất nhiều vật thể, dễ dàng tích tụ vi khuẩn gây hại cho làn da. Vì vậy trước khi bôi kem dưỡng hay bất kỳ bước chăm sóc da nào, bạn cũng nên vệ sinh da tay thật sạch sẽ nhé.

Việc bôi kem dưỡng quá nhiều lần trong ngày cũng không tốt, có thể khiến lỗ chân lông bít tắc, gây ra mụn. Đồng thời da cũng không đủ khả năng để hấp thụ hết dưỡng chất, dẫn tới lãng phí. 

Bạn chỉ nên bôi kem dưỡng ẩm 2 lần vào chu trình chăm sóc da buổi sáng và tối để bảo vệ và nuôi dưỡng làn da đúng cách.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng da kích ứng, nổi mụn hoặc không có dấu hiệu cải thiện sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm đó chính là chọn sản phẩm không phù hợp với loại da.

  1. Với da dầu bạn nên chọn kem dưỡng da dạng gel, sữa có kết cấu mỏng nhẹ, chứa các hoạt chất cấp ẩm mà không làm bít tắc lỗ chân lông hay đổ nhờn nhiều hơn.
  2. Với da khô bạn có thể chọn kem dưỡng có kết cấu đặc hơn, chứa các hoạt chất cấp ẩm sâu, giúp ngăn ngừa tình trạng bong tróc, kích ứng.
  3. Với da nhạy cảm bạn nên chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất thiên nhiên, dịu nhẹ, lành tính, không chứa các chất bảo quản, hương liệu,...