Kem chống nắng là một trong sản phẩm bảo vệ và chăm sóc da vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó đúng đắn. Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là được. Tham khảo ngay bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.

1. Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày?

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chỉ nên bôi kem chống nắng 1 lần 1 ngày. Tuy nhiên, chính thói quen này sẽ khiến lớp kem chống nắng không thể bảo vệ làn da một cách tối đa. 

Lý do là vì hàng ngày ta tiếp xúc với rất nhiều yếu tố bên ngoài môi trường như: nắng, gió, thời tiết,... cộng với tình trạng da như: đổ dầu nhiều, tiếp xúc với nước,... của bản thân rất dễ dàng mất đi lớp chống nắng trên da mặt.

Bên cạnh đó, hiếm có sản phẩm chống nắng nào có khả năng chống trôi cả ngày dài mà không gây hại cho da.

Vì vậy, nếu không bôi lại thường xuyên thì làn da dễ dàng chịu tác động của tia cực tím, ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính,...

Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày?

Bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày?

Tuy nhiên, bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày là chuẩn?

  1. Thông thường, bạn nên bôi kem chống nắng “tiếp sức” sau 2 tiếng để đảm bảo độ bảo vệ toàn diện cho làn da, nhất là khi bạn hoạt động ở môi trường ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  2. Nhiều bạn cho rằng ngồi trong môi trường điều hòa, văn phòng thì không cần bôi kem chống nắng nhiều lần trong ngày. Nhưng bạn cũng cần ít nhất bôi nhắc lại cứ mỗi 2 tiếng một lần nếu vị trí ngồi gần cửa sổ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  3. Trường hợp tham gia các loại vận động ngoài trời có tiếp xúc với nước như: đi bơi, đi du lịch biển hoặc cơ địa da dầu, hay đổ mồ hôi, hãy chọn cho mình kem chống nắng kháng nước. Đồng thời, nên bôi lại kem sau 80 phút mỗi lần.

2. Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách

Ngoài việc 1 ngày bôi kem chống nắng bao nhiêu lần là đủ, bạn cũng cần lưu ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm này đúng cách như sau:

  • Đầu tiên phải chọn kem chống nắng phù hợp với loại da, chứa các hoạt chất hỗ trợ cho các vấn đề da mà bạn gặp phải.
  • Nên thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi đi ra ngoài. Đây là khoảng thời gian để kem chống nắng thẩm thấu và phát huy công dụng trên da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Bôi kem chống nắng với 1 lượng vừa đủ, chấm đều lên bề mặt da sau đó massage nhẹ nhàng để kem thẩm thấu đều khắp gương mặt.
  • Trước khi bôi kem chống nắng, có thể sử dụng dưỡng ẩm để chăm sóc và bảo vệ làn da chuyên sâu hơn.