BHA và Differin đều là 2 loại sản phẩm được sử dụng thường xuyên cho các làn da gặp vấn đề về mụn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng sao cho đúng đắn. Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc BHA có dùng chung với Differin được không. Tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Differin là thuốc trị mụn bôi ngoài da với đặc điểm là được dùng để giúp cồi mụn nhanh chín, khô, bong ra khỏi bề mặt da. Ngoài ra, nó cũng sử dụng để se khít cồi mụn, và giảm sừng hóa. 

Loại thuốc này được dùng cho các trường hợp bị mụn nhẹ như: mụn đầu trắng, mụn ẩn, mụn đầu đen. Với các trường hợp mụn viêm thì không cho tác dụng.

Cách sử dụng loại thuốc này khá đơn giản. Nếu lần đầu sử dụng thì có thể bôi 2 lần/tuần để da tập làm quen. Sau đó có thể bôi mỗi tối. Tránh bôi ban ngày vì có thể khiến da bị nhạy cảm, kích ứng. 

BHA có dùng chung được với Differin hay không?

BHA có dùng chung được với Differin hay không?

Sản phẩm có thể gây kích ứng trong khoảng thời gian đầu sử dụng. Thông thường, nếu gặp trường hợp trên thì bạn có thể dừng bôi Differin một vài ngày và sử dụng lại. Tuy nhiên, tùy vào mức độ dị ứng mà có nên dùng tiếp hay ngưng sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ cho chắc chắn nhé.

Câu trả lời là thường thì da bị mụn nên dùng Differin trước, khi đã khỏi mụn rồi thì có thể dùng BHA để phục hồi và chăm sóc da. Bởi BHA sẽ giúp lớp sừng hóa trên bề mặt luôn ở trạng thái cân bằng, giúp bong đi tế bào cũ kỹ, đúng chu kì và ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông.

Đối với việc sử dụng kết hợp thì nên hạn chế. Không chỉ BHA mà các loại như: AHA, vitamin C, các sản phẩm có độ pH thấp, làm mất nước của da cũng vậy. 

Nếu dùng chung Differin với các loại sữa rửa mặt có chứa BHA sẽ rất dễ gây kích ứng cho da. Với Vitamin C ở trạng thái axit, khi kết hợp với Differin cũng dễ khiến da nhạy cảm. Ngoài ra, Differin dùng chung  với AHA nồng độ cao trên 30% cũng không an toàn.