Tẩy da chết là điều rất cần thiết cho làn da, thế nhưng với cơ địa da mỏng manh việc bắt đầu tẩy da chết quá sớm sẽ rất dễ gây bào mòn, làm tổn thương bề mặt da. Vậy bao nhiêu tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết là hợp lý?

1. Bao nhiêu tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết?

Bao nhiêu tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết?

Bao nhiêu tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết?

Bao nhiêu tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết phụ thuộc rất lớn vào độ dày sừng và cơ địa da hiện tại của chúng ta.

Với những cơ địa da quá đỗi nhạy cảm, chúng ta thường được khuyên rằng không nên sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào da chết ở độ tuổi dậy thì.

Bởi khi đó, hàng rào bảo vệ da vẫn còn rất yếu và nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào da chết chứa thành phần AHA, BHA có nồng độ cao sẽ rất dễ gây ra những tổn thương không đáng có ở trên da.

Thay vào đó ở độ tuổi khoảng 13,14 hoặc trong giai đoạn tuổi dậy thì bạn đọc nên thực hiện tẩy tế bào da chết một cách dịu nhẹ bằng cách sử dụng các sản phẩm làm sạch lành tính, có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên nhằm tránh gây kích ứng da trong quá trình sử dụng.

Khi bước qua độ tuổi dậy thì chúng ta có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng vật lý cho làn da. Tẩy tế bào chết dạng vật lý sẽ giúp làm sạch bề mặt da một cách dịu nhẹ mà không gây kích ứng da, đảm bảo tiêu chí an toàn cần thiết cho nền da hiện tại.

Hoặc nếu bạn may mắn sở hữu cơ địa da khỏe và đang gặp phải các vấn đề da nổi mụn đầu đen, mụn ẩn li ti lúc này chúng ta có thể tham khảo tìm hiểu các dòng tẩy tế bào chết hóa học.

Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, bạn đọc nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ da liễu để có thể chọn mua và sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết phù hợp với độ tuổi và tình trạng nền da hiện tại của mình nhé!

2. Tại sao phải tẩy tế bào da chết?

Theo thời gian, những bụi bẩn dầu thừa sẽ bám ngụ trên bề mặt da, khi đó các bước làm sạch thông thường sẽ không thể giúp chúng ta loại bỏ vi khuẩn và bã nhờn có trên da.

Lúc này bước tẩy tế bào da chết sẽ có tác dụng loại bỏ những lớp da sần già cỗi, đồng thời làm sạch những dầu thừa và bụi bẩn từ sâu bên trong lỗ chân lông. 

Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi nó sẽ giúp kích thích quá trình tái tạo các tế bào da mới, làm sạch lỗ chân lông giúp bề mặt da được thông thoáng và mềm mịn.

3. Những lưu ý khi dùng tẩy tế bào da chết cho độ tuổi dậy thì

Khi đã biết được độ tuổi nên dùng tẩy tế bào da chết thì bạn đọc vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

3. Những lưu ý khi dùng tẩy tế bào da chết cho độ tuổi dậy thì

Những lưu ý khi dùng tẩy tế bào da chết cho độ tuổi dậy thì

Lựa chọn được sản phẩm tẩy tế bào da chết phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cải thiện da. 

Bạn đọc nên tham khảo và tìm hiểu nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết, để qua đó giúp chọn ra cho mình sản phẩm có thành phần và mang đến công dụng cải thiện da phù hợp nhất.

Với những bạn chưa từng sử dụng qua các sản phẩm tẩy tế bào chết thì một lời khuyên dành cho chúng ta đó là nên bắt đầu với tẩy da chết nồng độ thấp.

Sử dụng trước dòng tẩy da chết vật lý vì thành phần tẩy da chết vật lý thường dịu nhẹ và an toàn hơn so với thành phần AHA, BHA có trong các sản phẩm tẩy da chết hóa học.

Nền da sau khi tẩy tế bào da chết thường gặp phải tình trạng khô căng và trở nên dễ bắt nắng hơn.

Chính vì vậy sau khi tẩy da chết, người dùng cần tăng cường bổ sung dưỡng ẩm cho da bằng serum, kem dưỡng ẩm. Và đặc biệt là thực hiện che chắn, chống nắng bảo vệ da thật kỹ lưỡng

Chú ý quan sát các biểu hiện trên da, nếu thấy làn da sau khi tẩy da chết bị kích ứng nổi mẩn đỏ thì nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ da liễu để được hướng dẫn kịp thời.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây có thể phần nào giải đáp cho bạn đọc về vấn đề bao nhiêu tuổi thì nên tẩy tế bào chết. Hãy luôn nhớ rằng làm đẹp da là một quá trình, chính vì vậy chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết nhằm giúp lựa chọn sản phẩm skincare phù hợp và thực hiện chăm sóc da một cách khoa học để từ đó đạt được hiệu quả nuôi dưỡng da tốt nhất nhé!