Cả AHA và Azelaic Acid đều là những hoạt chất được sử dụng phổ biến trong việc trị mụn trứng cá. Cơ chế tác động của chúng cũng có những nét giống nhau. Vậy AHA có kết hợp với Azelaic Acid được hay không? Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Azelaic Acid là một loại axit hoàn toàn gốc thực vật, được chiết xuất từ lúa mì và yến mạch nên khá an toàn và lành tính đối với làn da.

  • Loại bỏ tế bào chết trên da, thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa tình trạng bít tắc gây nên mụn. Đồng thời, nó cũng kích thích làn da tái tạo.
  • Mang đến khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn bên trong nốt mụn, giúp mụn nhanh xẹp.
  • Giúp giảm viêm, làm dịu da, giảm sưng tấy, ửng đỏ do mụn viêm, mụn mủ.
  • Ngăn ngừa vết thâm sau mụn xuất hiện, làm đều màu da.

Một ưu điểm khiến hoạt chất này được ưa chuộng đó là nó là axit gốc thực vật nên khá an toàn và lành tính. Ngay cả với làn da nhạy cảm do mụn nặng cũng có thể sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất này.

Có thể nói những công dụng của Azelaic Acid vô cùng thích hợp với làn da dầu, mụn, nhạy cảm. 

AHA có kết hợp với Azelaic Acid được không?

AHA có kết hợp với Azelaic Acid được không?

Như chúng ta có thể thấy, Azelaic Acid mang lại tác dụng tương tự như AHA nên nhiều người thường nhầm lẫn 2 hoạt chất này là một. Nhưng không chúng là 2 hoạt chất hoàn toàn riêng biệt.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp AHA và Azelaic Acid trong trường hợp điều trị tăng sắc tố cho các trường hợp có da tối màu. Lúc này, AHA được dùng để thay thế cho Hydroquinone 4%. 

Thông thường, người ta sử dụng Hydroquinone để điều trị các tình trạng tăng sắc tố, làm sáng da với các làn da sáng màu. Nhưng đối với trường hợp da tối màu thì hoạt chất này có thể khiến việc tăng sắc tố trở nên trầm trọng hơn.

Đó là lý do người ta kết hợp Azelaic Acid 20% và glycolic acid 15 – 20% (1 loại AHA) mang lại hiệu quả tương đương với hydroquinone 4%.

Nhưng khi AHA kết hợp với Azelaic Acid thì có thể gây ra kích ứng cho da. Vì vậy, tốt hơn hết trước khi dùng chung 2 hoạt chất này, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.