Serum Some By Mi là sản phẩm khá “hot” và nhận được nhiều sự chú ý trong suốt thời gian qua. Thế nhưng trên một số diễn đàn ghi nhận tình trạng người dùng serum Some By Mi và bị nổi mụn. Vậy thực hư thế nào và nếu mắc phải chúng ta nên xử lý trường hợp này ra sao?

1. Tìm nguyên nhân khiến dùng serum Some By Mi bị nổi mụn

Điều mà bạn đọc nên xử lý đầu tiên khi chẳng may dùng serum Some By Mi bị nổi mụn đó chính là tìm ra nguyên nhân nhằm xác định xem vấn đề da hiện tại bắt nguồn từ tác dụng đẩy mụn của sản phẩm, do sử dụng sản phẩm bị kích ứng hay bởi các yếu tố khác từ bên ngoài tác động.

 Nguyên nhân khiến dùng serum Some By Mi bị nổi mụn

Nguyên nhân khiến dùng serum Some By Mi bị nổi mụn

Trường hợp dùng serum Some By Mi bị nổi mụn do tác dụng đẩy mụn của sản phẩm

  • Tình huống giả sử đầu tiên khiến dùng serum Some By Mi bị nổi mụn có thể xuất phát từ tác dụng hỗ trợ trị mụn của sản phẩm. Bởi lẽ, bên trong thành phần của serum Some By Mi có chứa các hoạt chất là AHA, BHA ngoài tác dụng tẩy tế bào da chết, làm sạch dầu thừa chúng còn hỗ trợ đẩy nhân mụn ẩn, mụn đầu đen ra khỏi bề mặt da. 
  • Chính vì vậy khi sử dụng serum Some By Mi, một số người dùng thường sẽ gặp phải tình trạng da đẩy mụn (Lưu ý hiệu quả đẩy mụn chỉ đúng với các dạng mụn đầu đen, mụn ẩn thể nhẹ thôi nhé!)

Trường hợp dùng serum Some By Mi bị nổi mụn do dị ứng

  • Ngược lại, một nguyên nhân khác cũng có thể chính là tác nhân khiến việc dùng serum Some By Mi bị nổi mụn đó là do dị ứng. Đây là tình trạng rất thường gặp trong skincare chăm sóc da bởi lẽ khả năng đáp ứng và hiệu quả hoạt động trên da của mỹ phẩm với từng cơ địa da là hoàn toàn khác nhau.
  • Ngoài triệu chứng gây nổi mụn thì mức độ dị ứng mỹ phẩm nặng hay nhẹ còn được biểu hiện thông qua các dấu hiệu: da nổi mẩn đỏ, châm chích và ngứa rát liên tục.
  • Chính vì thế, nếu quan sát thấy tình trạng da nổi mụn ồ ạt sau khi dùng serum Some By Mi, cộng với các dấu hiệu kể trên thì khả năng cao bạn đã bị dị ứng với mỹ phẩm này rồi đó nhé!

Trường hợp dùng serum Some By Mi bị nổi mụn do các yếu tố khác

  • Nguyên nhân cuối cùng đó là do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động như nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, khói bụi, vi khuẩn, tia UV,...
  • Chúng không những khiến hiệu quả sử dụng serum Some By Mi bị giảm sút mà còn có thể tấn công trực tiếp vào da và dẫn đến tình trạng nổi mụn.

Việc tìm hiểu và nắm rõ được nguyên nhân dùng serum Some By Mi bị nổi mụn sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong cách xử lý. Từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gây kích ứng và làm tổn thương làn da không mong muốn.

2. Giảm tần suất sử dụng khi dùng serum Some By Mi bị nổi mụn

Loại trừ nguyên nhân dị ứng và tác động từ môi trường khiến da nổi mụn sau khi dùng serum Some By Mi thì điều cần xử lý tiếp theo đó là chúng ta nên giảm tần suất sử dụng sản phẩm.

Bất kỳ một sản phẩm skincare chăm sóc da nào đều đòi hỏi thời gian cần thiết để thích ứng và phát huy hiệu quả trên da một cách tối ưu nhất.

Việc giảm tần suất sử dụng sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng da nổi mụn hiện tại, đồng thời giúp làn da thích ứng với các thành phần hoạt chất trong sản phẩm một cách tốt hơn.

3. Xem lại chu trình skincare chăm sóc da hiện tại khi bị nổi mụn do dùng serum Some By Mi

Ngoài ra, cách xử lý khi dùng serum Some By Mi bị nổi mụn đó là bạn đọc cần xem lại chu trình skincare chăm sóc da hiện tại đã thật sự khoa học và hợp lý hay chưa.

 Dùng serum Some By Mi bị nổi mụn nên làm gì?

Dùng serum Some By Mi bị nổi mụn nên làm gì?

Chúng ta cần lưu ý rằng không phải sự kết hợp sử dụng mỹ phẩm nào cũng đem đến hiệu quả làm đẹp da đúng như mong đợi. 

Bởi có rất nhiều các hoạt chất có môi trường hoạt động pH trên da khác nhau. Nếu chúng ta kết hợp sử dụng chúng không hợp lý, hoặc vô tình sử dụng những mỹ phẩm có thành phần “kiêng kỵ” nhau - Điều đó sẽ dễ khiến hiệu quả sử dụng bị giảm sút, đồng thời còn gây ra một số vấn đề kích ứng trên da như nổi mụn.

4. Ngừng sử dụng serum Some By Mi nếu vấn đề mụn không cải thiện

Khi đã thử giảm tần suất sử dụng cũng như xây dựng lại quy trình skincare phù hợp mà tình trạng bị nổi mụn khi dùng serum Some By Mi vẫn không thuyên giảm thì bạn đọc cần ngừng ngay việc sử dụng.

Cố chấp sử dụng một sản phẩm mỹ phẩm không phù hợp sẽ khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng, lúc này không chỉ vấn đề đa bị nổi mụn ồ ạt mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như: Bào mòn bề mặt da, khiến da trở nên mỏng yếu nhạy cảm, từ đó làm suy giảm chức năng của hàng rào bảo vệ da.

5. Thăm khám bác sĩ da liễu nếu nổi mụn nặng sau khi dùng serum Some By Mi

Cách xử lý an toàn nhất khi chẳng may gặp phải tình trạng da bị nổi mụn sau khi dùng serum Some By Mi đó là chúng ta nên đến các phòng khám da liễu uy tín. Nhằm được thăm khám và hướng dẫn cách điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.