Rất nhiều bạn lần đầu tập tành skincare có chung một thắc mắc đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt hay không? Để dễ dàng cho bạn hơn trong việc chăm sóc da hàng ngày, chúng tôi mang đến bài giải đáp dưới đây. Hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin làm đẹp hữu ích nhé.

Đắp mặt nạ xong có nên rửa lại bằng sữa rửa mặt không?

Mặt nạ chứa rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. 

Trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau như: mặt nạ trị mụn, cấp ẩm, làm trắng da, chống lão hóa,... Tùy theo tình trạng da mà bạn có thể lựa chọn loại mặt nạ phù hợp. 

Kết cấu của các loại mặt nạ cũng rất đa dạng như:

 • Mặt nạ giấy.
 • Mặt nạ dạng hũ.
 • Mặt nạ ngủ.
 • Mặt nạ dạng gel.
 • Mặt nạ dạng lột.
 • Mặt nạ sủi bọt.

Đắp mặt nạ xong có nên rửa lại bằng sữa rửa mặt không?

Đắp mặt nạ xong có nên rửa lại bằng sữa rửa mặt không?

Để trả lời câu hỏi đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt hay không thì chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin như sau:

 1. Với một số loại mặt nạ giấy thì bạn không cần rửa lại mặt sau khi đắp, chỉ cần vỗ cho dưỡng chất thấm đều trên da và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình skincare. 
 2. Đa số các loại mặt nạ còn lại đều phải rửa mặt sau khi đắp. Tuy nhiên, chỉ rửa lại bằng nước như nước lạnh hoặc nước ấm chứ không bằng sữa rửa mặt.
 3. Lý do là vì trước khi đắp mặt nạ, bạn đã thực hiện các bước vệ sinh da trong đó có sữa rửa mặt. Nếu tiếp tục thực hiện nó sau khi đắp mặt nạ có thể khiến da bị bào mòn, mất đi độ cân bằng, ảnh hưởng tới hàng rào tự nhiên trên da.
 4. Ngoài ra, sữa rửa mặt cũng có thể khiến dưỡng chất có trong mặt nạ bay mất, dẫn tới lãng phí bước dưỡng da mà bạn đã thực hiện.
 5. Bên cạnh đó, cặn mặt nạ còn sót lại trên da chỉ cần sử dụng nước là đã có thể làm sạch, không cần đến các sản phẩm chuyên dụng như sữa rửa mặt.
 6. Riêng đối với mặt nạ ngủ, là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da buổi tối và bạn đắp qua đêm nên khi thức dậy bạn thực hiện các bước skincare buổi sáng thì rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã được giải đáp chi tiết đắp mặt nạ xong có nên rử mặt bằng sữa rửa mặt không. Chúc bạn sở hữu một làn khỏe, đẹp và tràn đầy tự tin.