Máy đẩy tinh chất thường được sử dụng như một dụng cụ hỗ trợ làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Vậy có nên dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

1. Máy đẩy tinh chất là gì? Công dụng?

Máy đẩy tinh chất là một thiết bị được vận hành theo cơ chế ứng dụng sự hút đẩy của ion. Theo đó, ion cùng dấu thì đẩy nhau, trái dấu thì hút nhau.

  • Các loại bụi bẩn, cặn bã trên bề mặt da mang ion (-). Khi sử dụng máy tinh chất mang ion (+) sẽ hút chúng ra khỏi da.
  • Ngược lại, các dưỡng chất có trong các sản phẩm chăm sóc da như: serum, mặt nạ, kem dưỡng mang ion (+). Lúc này chúng sẽ cùng dấu với ion của máy đẩy tinh chất. Do đó, các dưỡng chất này sẽ được đẩy và đưa vào sâu bên trong làn da.

Ngoài ra, tùy từng loại máy đẩy tinh chất, nhà sản xuất sẽ cho thêm vào các công dụng như: chế độ rung, massage, chế độ nóng, lạnh,... Từ đó, phục vụ cho việc chăm sóc da chuyên sâu hơn.

Có thể nói, công dụng chính của máy đẩy tinh chất chính là dưa dưỡng chất của các sản phẩm vào sâu bên trong da, để phát huy hiệu quả tốt hơn. 

2. Có nên dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày không?

Có nên dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày không?

Có nên dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày không?

Với công dụng đã nhắc đến ở trên, rất nhiều người sử dụng máy đẩy tinh chất trong quy trình làm đẹp. Vậy có nên dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày không?

  • Thông thường, máy đẩy tinh chất được sử dụng để hỗ trợ các bước đắp mặt nạ, serum, kem dưỡng giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh vào bên trong da. 
  • Do đó, nếu bạn sử dụng các bước này hàng ngày thì có thể dùng máy đẩy tinh chất hàng ngày. Ví dụ như:
  • Nếu bạn đắp mặt nạ 2-3 lần 1 tuần thì có thể sử dụng máy đẩy tinh chất 2-3 lần 1 tuần. Trường hợp bạn dùng serum, kem dưỡng hàng ngày thì có thể sử dụng máy đẩy tinh chất mỗi ngày để giúp nuôi dưỡng làn da hiệu quả hơn.
  • Nhiều người lo ngại việc sử dụng máy đẩy tinh chất hàng ngày có thể khiến làn da thương tổn. Tuy nhiên, về cơ chế thì máy đẩy tinh chất không làm hại da, nếu bạn hạn chế không sử dụng các chế độ nâng cao như: làm nóng, làm lạnh, chế độ rung quá thường xuyên. 
  • Trường hợp chỉ dùng để đẩy tinh chất vào sâu bên trong da thì không có gì gây nguy hại. Bên cạnh đó, nếu sở hữu làn da nhạy cảm thì có thể giãn cách sử dụng máy đẩy tinh chất 2-3 lần/tuần để vừa nuôi dưỡng vừa bảo vệ làn da toàn diện.