Dạo gần đây thuốc bắc tái tạo da đang được rất nhiều người sử dụng trong làm đẹp với mong muốn tìm kiếm một làn da đẹp trắng, mịn. Tuy nhiên, đằng sau đó là rất nhiều hệ quả để lại cho làn da chúng ta. Vậy hôm nay cùng tìm hiểu xem các biểu hiện khi sử dụng thuốc bắc tái tạo là như thế nào?

Thuốc bắc tái tạo da phổ biến hiện nay

Thuốc bắc tái tạo da phổ biến  hiện nay

THUỐC BẮC TÁI TẠO DA LÀ GÌ?

 • Thị trường ngày có nhiều sản phẩm làm đẹp, trong đó thuốc bắc tái tạo da chính là một trong số đó. Được quảng cáo là có nhiều công dụng thần kì như làm trắng, mịn, hết mụn, hết tàn nhang, sẹo… Cách sử dụng đơn giản chỉ cân bôi lên vùng da cần cải thiện và thời gian sau sẽ được làn da mong muốn.
 • Giá cả các loại thuốc bắc tái tạo da cũng khá rẻ so với các sản phẩm làm đẹp khác, cộng với quảng cáo thần kì nên người sử dụng thuốc lại càng tăng cao.
 • Theo như các thông tin được quảng cáo, các sản phẩm thuốc bắc tái tạo da đều được sản xuất từ các loại dược phẩm tự nhiên, cùng các công thức da truyền, luôn được đảm bảo uy tín, chất lượng và hiệu quả.
 • Thông thường thuốc bắc tái tạo da sẽ được quảng cáo gồm 3 giai đoạn, hết 3 giai đoạn này sẽ mang đến làn da như ý muốn.

CÁC BIỂU HIỆN KHI SỬ DỤNG THUỐC BẮC TÁI TẠO DA

Da bị bong tróc khi dùng thuốc tái tạo da

Da bị bong tróc khi dùng thuốc tái tạo da

 • Tuy vào đường giai đoạn, cách chăm sóc da, cơ địa của mỗi người thì biểu hiện trên da mặt sẽ khác nhau:
 • Biểu hiện qua các giai đoạn:
 1. Giai đoạn 1: khi sử dụng thuốc bắc tái tạo trong vài tuần đầu, da sẽ có hiện tượng bong theo từng mảng, sưng tấy đỏ, có hiện tượng ngứa nhẹ, các nốt mụn sẽ được đẩy lên.
 2. Giai đoạn 2: các biểu hiện của giai đoạn 1 sẽ bắt đầu được cải thiện dần, da bắt đầu có tình trạng tốt lên. Có thể bắt đầu giảm số lần thoa thuốc, chuyển sang dùng kem dưỡng ẩm kèm theo.
 3. Giai đoạn 3: da đã nên rất tốt, da trắng sáng, hồng hào, mịn màng, đồng thời mụn hoàn toàn được loại bỏ và sẹo cũng mờ và nông dần.
 • Tùy vào cơ địa da của mỗi người sẽ kèm theo nhiều biểu hiện khác như kích ứng da, nổi mẩn, nổi mụn và ngứa rát
 • Quá trình chăm sóc da không hiệu quả, cho da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời, dùng nhiều mỹ phẩm và trang điểm… khiến da bị thâm, kích ứng, có khi sẽ gặp nhiều trường hợp nguy hiểm.
 • Thật chất thuốc bắc tái tạo da có chứa hàm lượng tẩy rất cao và hệ quả về sau mang lại là không thể xem thường:
 • Quá trình dùng thuốc bắc để tái tạo da thật chất sẽ khiến biểu bì da bị tổn thương, da trở nên bị bào mòn và dẫn đến da bị mỏng đi rất nhiều. Các tác nhân ngoài môi trường như ánh nắng trời, tia UV, khói bụi, vi khuẩn… sẽ dàng tác động đến da hơn.
 • Sử dụng trong thời gian dài sẽ dần dần mất đi hiệu quả ban đầu, khiến da bị sưng đỏ, dễ bị kích ứng da.
 • Ngoài ra khi khi lớp biểu bì da bị tổn thương, bị mỏng sẽ làm da hạn chế sự tự bảo vệ của mình sẽ gây ra nhiều hệ lụy về bệnh da liễu khi dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn… tiếp xúc.
 • Không những thế khi sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần dễ gây kích ứng, dị ứng cho da càng khiến tình trạng da trầm trọng hơn, hệ quả về sau sẽ cực kì khó chửa.
 • Lời khuyên:
 1. Không nên vì hiệu quả trước mắt mà dùng thuốc bắc để tái tạo da, hệ lụy mang lại về sau là không thể xem thường được.
 2. Không có khoa học chứng minh dùng thuốc bắc tái tạo da sẽ hoàn toàn an toàn khi sử dụng, không nên tin những lời quảng cáo thần thánh, những ví dụ minh họa thần kì mà sai lầm sử dụng các loại thuốc bắc làm đẹp.
 3. Hãy là người tiêu dùng thông minh, nên thường xuyên cập nhật các kiến thức mới và các phương pháp làm đẹp mới, an toàn và hiệu quả cho da. Giúp cải thiện hơn làn da của chính bản thân mình.
 4. Khi bị các vấn đề về da không nên tự dùng các loại thuốc, mỹ phẩm… để tự điều trị mà chưa được thông qua ý kiến bác sĩ. Nếu sử dụng không đúng cách và sai sản phẩm thì hậu quả mang đến sẽ rất nguy hiểm.
 5. Nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ và các y bác sĩ chuyên ngành da liễu có uy tín để được thăm khám, tư vấn và đưa ra các quá trình điều trị đúng cách, an toàn, hiệu quả, tránh đi các hợp đáng tiếc.

LỜI KẾT

 • Thông qua một vài thông tin chia sẻ trên ta có thể thấy được tác hại hơn là có lợi của việc dùng thuốc bắc tái tạo da. Không nên tin vào quảng cáo và sự cám dỗ nhất thời mà tin dùng sản phẩm một cách mù quán.
 • Như vậy chúng ta lại có thêm một kiến thức nữa về các phương pháp làm đẹp nên hay không nên, hãy note lại và tuyên truyền với gia đình và bạn bè để tất cả mọi người có thể sáng suốt trong việc lựa chọn và dùng các sản phẩn làm đẹp.
 • Có thểm xem thêm các thông tin khác về da và làm đẹp của Dr. Huệ Clinic & Spa thông qua website: drhueclinic.com.