Một trong những biểu hiện lão hóa mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là ở trên ấn đường có 1, 2 hay thậm chí là 3 nếp nhăn dọc song song, và đặc biệt là khi chúng ta chau mày thì các vết nhăn đó sẽ càng hiện rõ hơn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ấn đường có nếp nhăn khi chau mày là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây!

1. Nguyên nhân khiến ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Tình trạng ở trên ấn đường có 2, 3 nếp nhăn dọc song song xuất hiện là một trong những biểu hiện lão hóa có thể bắt gặp ở cả nữ giới và nam giới.

Vậy những nguyên nhân nào đã khiến tạo thành các vết nhăn ở trên ấn đường?

Ấn đường có 1 nếp nhăn có thể xảy ra khi chúng ta thực hiện chau mày. 

Tuy nhiên nếu bạn quan sát thấy vị trí giữa ấn đường xuất hiện từ 2 đến 3, hay thậm chí nhiều nếp nhăn chạy dọc song song xuống trán thì đây chính là dấu hiệu rõ nhất của vấn đề tuổi tác - Hay nói cách khác đó chính là tác động do quá trình lão hóa da gây ra.

Thông thường từ sau độ tuổi 25 trở đi, quá trình sản sinh các collagen của mô da sẽ bị hạn chế đi đáng kể. Lúc này các sợi liên kết collagen và elastin bên trong bị đứt gãy và khiến cho cơ chế làm đầy tự nhiên bị gián đoạn.

Điều này không chỉ làm cho bề mặt da của chúng ta trở nên đàn hồi kém, chảy xệ mà đặc biệt lâu dần nó còn kích thích sự hình thành các nếp nhăn nhỏ li ti ở những vùng da thường xuyên cử động như: ở giữa ấn đường, xung quanh mắt và xung quanh khóe miệng,...

Nguyên nhân khiến ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Nguyên nhân khiến ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho ấn đường xuất hiện nếp nhăn sớm đó là do bắt nguồn từ những thói quen cực kỳ xấu của bạn đọc.

Những hành động biểu lộ cảm xúc một cách đầy tiêu cực như nhăn nhó, chau mày được lặp đi lặp lại một cách quá thường xuyên không chỉ gây áp lực khiến hình thành các vết gấp, mà lâu ngày còn làm cho da bị lão hóa một cách nhanh chóng.

Ngoài ra những trường hợp bạn đọc hay có thói quen chau mày “vô thức”, cụ thể khi tập trung suy nghĩ hoặc chú tâm làm một việc gì đó cũng dễ khiến cho gương mặt của chúng ta trở nên kém sắc và rất dễ “mất điểm trong mắt người đối diện đó nhé!

Sự hình thành nếp nhăn ở giữa ấn đường còn bắt nguồn từ một nguyên nhân khác, đó là do tác động gây hại từ điều kiện môi trường xung quanh.

Cụ thể như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, vi khuẩn,.. bên ngoài có thể khiến bạn thường xuyên nheo mắt, chau mày. Và lúc này nếu chúng ta không có trang bị các phụ kiện đồ bảo hộ sẽ khiến hành động nheo mắt, chau mày diễn ra với tần suất thường xuyên hơn.

Lâu dần nó sẽ khiến ấn đường có nếp nhăn, ban đầu là 1 sau đó là 2, 3 hay thậm chí nhiều nếp nhăn li ti hơn nữa đó nhé!

2. Cách khắc phục ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Ấn đường có nếp nhăn dọc song song khi chau mày không chỉ khiến cho gương mặt của cả nam và nữ giới trông kém sắc, mà người có nếp nhăn ở trên ấn đường còn dễ gặp phải tâm lý tự ti khi giao tiếp với người đối diện.

Vậy làm cách nào để có thể khắc phục xóa nếp nhăn trên ấn đường khi chau mày một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Một trong những cách khắc phục ấn đường có nếp nhăn khi chau mày được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng nhiều nhất, đó chính là áp dụng các thủ thuật thẩm mỹ cụ thể là phương pháp tiêm filler và tiêm botox.

Ưu điểm của hai phương pháp này đó là không can thiệp phẫu thuật xâm lấn, vì thế không gây đau nhức, được thực hiện nhanh chóng và người dùng cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả xóa nếp nhăn ở trên ấn đường một cách tốt nhất, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ một cách thật kỹ lưỡng. 

Ngoài ra chúng ta nên nhờ sự tư vấn trước các bác sĩ chuyên môn để chọn cho mình dịch vụ thẩm mỹ phù hợp nhất nhé!

Cách khắc phục ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Cách khắc phục ấn đường có nếp nhăn khi chau mày

Nâng cơ trẻ hóa da bằng công nghệ Ultherapy cũng là một cách giúp khắc phục và xóa mờ các nếp nhăn dọc song song trên ấn đường mà cả bạn nam và bạn nữ đều có thể tham khảo thực hiện.

Ưu điểm của phương pháp này đó là sử dụng các trang thiết bị hiện đại công nghệ cao vì thế mang đến hiệu quả thẩm mỹ cải thiện các nếp nhăn khá rõ rệt và nhanh chóng.

Ngoài những phương pháp trên thì người có nếp nhăn ở trên ấn đường còn có thể tham khảo thêm liệu pháp căng chỉ thẩm mỹ.

Đây là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cần lựa chọn đơn vị uy tín để được đảm bảo vệ sự an toàn, và chất lượng một cách tốt nhất bạn nhé!